Jimmy Carter có cuộc sống khiêm tốn với vợ trong căn nhà $167,000 ở Georgia

Ngày 17 tháng 08 năm 2018           —-

Jimmy Carter là tổng thống duy nhất trong thời hiện đại, trở lại sống trong ngôi nhà trước khi ông bước vào chính trị.

Trên thực tế, ông là tổng thống duy nhất sống tiết kiệm tiền của người nộp thuế, ít hơn một nửa ngân sách $952,000 cho George H.W. Bush và 1 triệu USD cho Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama.

Cựu tổng thống Jimmy Carter và cựu đệ nhất phu nhân Rosalynn

Ông Carter, là một trong hai tổng thống sống thọ đến tuổi 94. Ông cùng với vợ, cựu đệ nhất phu nhân Rosalynn,có cuộc sống khiêm nhường ở Plains, Georgia, nói với tờ Washington Post, “ tôi không bao giờ c tham vọng giàu có.

Không giống như những người kế nhiệm ông, cựu tổng thống đảng Dân chủ, phục vụ một nhiệm kỳ, đã chọn không tham gia vào các hội đồng quản trị của công ty hoặc nhận tiền thù lao như một diển giả nói chuyện trước công chúng, ông cũng không xử dụng ” máy bay phản lực riêng , ông đi máy bay thương mại.

Ông không “thấy có bất cứ điều gì sai trái ” đối với các cựu tổng thống khác khi nhận tiền qua kinh nghiệm làm việc tại Tòa Bạch ốc ” Tôi không đổ lỗi cho người khác làm điều đó ” ông Carter nói. Ông hiện tại ở trong tình trạng cancer-free three years, sau khi chẩn đoán u ác tính trên gan và não của mình, ông thích một cuộc sống đơn giản hơn.

Ông dành thời gian cho việc học tập hoặc bơi lội trong hồ bơi, thỉnh thoảng sắp xếp lại vật dụng và sơn bên trong nhà để xe. Vợ ông thích tập Thái Cực quyền và thiền định vào buổi sáng. Sau công việc làm sữa chua cho riêng mình, cặp vợ chồng thường xem chương trình Atlanta Braves games hay Law and Order vào buổi chiều trong căn nhà hai phòng ngủ, trị giá $167,000, trong trang trại chăn nuôi.

Cuộc sống khiêm tốn của cựu tổng thống Carters có thể liên quan đến công việc kinh doanh đậu phộng thất bại của ông.

Ông trở về Plains từ 1600 Pennsylvania Ave. khi ông 56 tuổi v doanh nghiệp đậu phộng của ông bị nợ $1 million đô la. ” Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ mất tất cả mọi thứ ” bà Rosalynn nói với tờ báo Post, chồng b đã phải bán công ty.

Những ngày này, họ sống theo thu nhập qua nhiều cuốn sách của mình cũng như lương hưu hàng năm $ 210,700 như tất cả các cựu tổng thống nhận được.

” Ông không thích những bức ảnh lớn, và ông không nghĩ anh ấy là một cú sút lớn”, Gerald Rafshoon, người từng là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trước đây, 39 tuổi, nói.

Khi được hỏi, những gì ông nghĩ về vị tổng tư lệnh hiện tại, Tổng thống Donald Trump?

Tôi nghĩ ông ấy là một thảm họa,” ông Carter, người hiếm khi nói về tổng thống Trump, nói với tờ Post. “Nhân quyền và chăm sóc con người và đối xử bình đẳng với mọi người “.

( Nguồn: by Karen Mizoguchi )