Cựu Tổng thống Jimmy Carter: tổng thống Donald Trump ”bất cẩn sự thật”

Ngày 28 tháng 08 năm 2018            —-

Trong một cuộc phỏng vấn với co-host John Dickerson, trên “CBS This Morning”, cựu Tổng thống Jimmy Carter đã nói Tổng thống Donald Trump ” không quan tâm đến sự thật.”

ông nói, ông nghĩ, sự thật là quan trọng khi ông là tổng thống, nhưng ông dường như cho rằng nó có thể không quan trọng đối với tổng thống ” ông Dickerson hỏi ông Carter.

Cựu tổng thống Jimmy Carter và tổng thống Doald Trump — Jessica McGowan/Getty; Drew Angerer/Getty

Điều đó có vẻ như trường hợp bây giờ. Tôi nghĩ nó đang trở nên nổi tiếng mà vị tổng thống đương nhiệm bất cẩn sự thật. Nói sự thật, nó đã ăn sâu vào tôi, và tôi nghĩ điều đó đã làm cho tôi thương hại cho sự thật đã bị bỏ rơi bởi một số người ” ông Carter nói.

Ông Jimmy Carter ca ngợi “sự cam kết với sự thật” của John McCain, nhưng ông không đồng ý với khái niệm, chính trị đôi khi đòi hỏi mọi người phải nói dối.

“Tôi nghĩ, tôi đã trải qua chiến dịch tranh cử của tôiở chức vụ tổng thống, tôi đã không bao giờ nói dối với mọi người hoặc cố ý đưa ra một tuyên bố sai và tôi nghĩ, đó sẽ là một điều rất đáng giá để áp dụng tham gia vào chính trị trong những ngày này”, ông Carter nói. “Tôi không thấy nhiều điều được mô phỏng trong những tháng gần đây, nhưng, bạn biết đấy, tôi không ở đây để chỉ trích tổng thống đương nhiệm. Tôi chỉ ước mong ông ấy tốt thôi và tôi cầu nguyện cho ông ấy “.

Đối với nơi mà Tổng thống Carter nhìn thấy, là hy vọng cho sự tái sinh của nước Mỹ, ông nói, “Vâng, nó nhất định phải đến cho đất nước của chúng ta thông qua quá trình bầu cử … Và tôi nghĩ, nước Mỹ sẽ học hỏi từ những sai lầm của nó. Chúng ta không phải lúc nào cũng chọn người đó, điều đó hiển nhiên, kể cả thời gian tôi có thể ra ứng cử, nhưng tôi nghĩ, nước Mỹ cuối cùng cũng sẻ thắng thế “.

        Tòa Bạch ốc không còn treo cờ rủ để tang cho thượng nghi sỉ John McCain

Ông Carter, tổng thống thứ 39 của Mỹ, 93 tuổi, cho đến gần đây đã ít nói về tân và cựu tổng thống trong Tòa Bạch ốc.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post được công bố ngày 17 tháng 8, ông Carter đã nói đến các chính sách và tổng thống Trump.

“Tôi nghĩ ông ấy là một thảm họa … Nhân quyền và sự đối xử bình đẳng với mọi người” cựu tổng thống nói trước khi vợ ông, cựu đệ nhất phu nhân Rosalynn Carter, 91 tuổi, nói . “Điều tồi tệ nhất là ông ấy không nói sự thật, và chỉ làm tổn thương mọi thứ ”.

Những lời bình luận của ông Carter đến khi tổng thống Trump phải đối mặt với những lời kêu gọi impeachment ông, sau khi Tòa án liên bang buộc tội hai người gần nhứt của ông Trump – cựu luật sư cá nhân Michael Cohen và cựu giám đốc chiến dịch bầu cử năm 2016, ông Paul Manafort.

Ông Carter đã nói với tờ Post, ông đã nhận được sự trung thực một phần, vì khi ông tham dự Học viện Hải quân Hoa Kỳ, các sinh viên đã bị trục xuất vì đã nói dối ngay cả những lời nói dối nhỏ nhất. Và trong mắt của ông Carter, mối quan hệ của tổng thống Trump với sự thật không có thể giữ được. Ông Carter cho biết: “Tôi nghĩ ông Trump hành động trong sự thiếu hiểu biết về sự thật của ông.

( Nguồn: CBS News & People )