60% người Mỹ không chấp nhận hiệu suất công việc của tổng thống Trump: cuộc thăm dò ý kiến

Ngày 31 tháng 08 năm 2018            —-

Washington DC.  –     Sáu mươi phần trăm (60%) người Mỹ không chấp nhận hiệu suất công việc làm của Tổng thống Donald Trump và gần một nửa hỗ trợ impeachment ông, theo một cuộc thăm dò ý kiến được công bố hôm thứ Sáu.

Cuộc thăm dò ý kiến của Washington Post-ABC News.cho biết, chỉ có 36% người Mỹ phê duyệt hiệu suất công việc làm của tổng thống Trump tại Tòa Bạch ốc.

Sixty percent of Americans disapprove of President Donald Trump's job perfomance, according to a Washington Post-ABC News poll

             Tổng thống Donald Trump – (AFP Photo/MANDEL NGAN)

Trong cuộc khảo sát Post-ABC sau cùng, vào tháng Tư, tổng thống Trump đã nhận được một đánh giá phê duyệt là 40% và một đánh giá không được chấp thuận là 56%.

Cuộc khảo sát mới nhất của 1.003 người lớn được tiến hành từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 8, tuần lể mà cựu chủ tịch chiến dịch của tổng thống Trump, ông Paul Manafort bị kết tội về thuế và gian lận ngân hàng và luật sư của ông, Michael Cohen, đã nhận tội trả tiền cho những phụ nữ tuyên bố đã có quan hệ tình dục với tổng thống Trump.

Bốn mươi chín phần trăm (49%) số người được hỏi bởi tờ Post và ABC News nói rằng Quốc hội nên khởi động các thủ tục tố tụng chống lại tổng thống Trump, trong khi 46% không đồng ý.

Năm mươi ba phần trăm (53%) cho biết, họ tin rằng tổng thống Trump đã cản trở công lý, bằng cách cố gắng can thiệp vào cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller về việc liệu xem chiến dịch bầu cử tông thống năm 2016 có hợp tác với Nga hay không.

Ba mươi lăm phần trăm (35%) nói, họ không tin rằng tổng thống đã tìm cách can thiệp. tổng thống Trump đã lên án cuộc điều tra đang diễn ra như một “cuộc săn lùng ph thủy chính trị”.

Sáu mươi ba phần trăm (63%) những người được khảo sát cho biết, họ ủng hộ cuộc điều tra của ông Mueller, trong khi 29% cho biết họ phản đối điều đó.

Xếp hạng về việc xử lý nền kinh tế của tổng thống Trump, qua cuộc thăm dò của Post-ABC cho thấy, có con số phần trăm chấp thuận và không chấp thuận ngang bằng nhau là 45%.

Đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ có những ý nghĩ khác biệt nhau rất nhiều, khi nói đến người dân Mỹ phê phán tổng thống Trump.

Bảy mươi tám phần trăm (78%) đảng Cộng hòa phê chuẩn hiệu suất của tổng thống Trump, trong khi 93% đảng Dân chủ và 59% độc lập không chấp thuận.

Cuộc thăm dò có tỷ lệ sai lệch thừa trừ là 3,5% điểm.

( Nguồn: AFP )