Carl Bernstein nói John Kelly nên từ chức và với Quốc hội về năng lực của tổng thống Trump

Ngày 05 tháng 09 năm 2018            —-

Phóng viên huyền thoại Watergate, Carl Bernstein đã kêu gọi chánh văn phòng Tòa bạch ốc, ông John kelly từ chức, rời khỏi vị trí của mình và làm chứng trước Quốc hội về những gì ông đã thấy trong thời gian làm việc với tổng thốngTrump.

Carl Bernstein says John Kelly should resign and tell Congress about Trump’s competency

Tổng thống Donald Trump và chánh văn phòng John Kelly

Ông Bernstein kêu gọi ông Kelly làm như vậy, sau khi trích dẫn từ một cuốn sách được viết bởi đối tác báo cáo cũ của ông, Bob Woodward chi tiết cuốn sách đó được cho là Tòa bạch ốc trong hỗn loạn, các giới chức cấp cao làm việc để kiềm hảm và hạn chế một số hành vi gây nguy hiểm của tổng thống Trump.

Tôi muốn nói một điều về Tướng Kelly,” ông Carl Bernstein xuất hiện và nói trên CNN. Dường như đối với tôi, Tướng Kelly, vì lợi ích của đất nước, cần phải từ chức”.

Tuyên bố của ông Bernstein làm ngạc nhiên người hướng dẩn chương trình phỏng vấn, ông Brooke Baldwin, và ông Baldwin đã hỏi: “Thật sao?”.

Nhà báo kỳ cựu tiếp tục: “Và với một tuyên bố nói rằng, ” chức vụ Tổng thống không còn có thể được giao phó cho người đàn ông này. … Tôi sẽ vui vẻ xuất hiện trước các ủy ban của Quốc hội, dù là trong phiên hợp điều hành hay trong phiên họp công khai và nói với họ những gì tôi đã thấy về vị tổng thống Hoa Kỳ này và liệu ông ta có thẩm quyền và có thể lãnh đạo Hoa Kỳ hay không ” .

Cuốn sách của ông Woodward bao gồm các tham chiếu đến từ một số giới chức trong Tòa bạch ốc, những người nầy, kể cả ông Kelly, tỏ ra không thoải mái với khả năng của ông Trump là tổng thống.

Một báo cáo về cuốn sách phát hành hôm thứ Ba cho thấy, ông Kelly thường mất bình tĩnh và đã gọi ông Trump là “điên rồ ” và nói rằng tổng thống là “kẻ ngốc”.

Thật vô nghĩa khi cố gắng thuyết phục ông ta về bất cứ điều gì, ông ấy đã ra khỏi đường rày. Chúng ta đang ở trong Crazytown. Tôi thậm chí còn không hiểu tại sao có ai chúng tôi ở đây, ”ông Kelly nói, theo cuốn sách của ông Woodward. Đây là công việc tồi tệ nhất mà tôi đã từng có”.

Trong một tuyên bố được cung cấp cho các phóng viên, ông Kelly phủ nhận đã gọi tổng thống là một tên ngốc.

“Ý tưởng mà tôi từng gọi Tổng thống là một tên ngốc không đúng. Như tôi đã nói hồi tháng 5 và tôi vẫn kiên quyết đứng sau tổng thống: “Tôi dành nhiều thời gian với tổng thống hơn bất cứ ai khác, và chúng tôi có một mối quan hệ vô cùng thẳng thắn và mạnh mẽ. Tổng thống luôn biết tôi đứng ở đâu, tổng thống và tôi đều biết câu chuyện này là hoàn toàn bịa đặt. Tôi cam kết với Tổng thống, chương trình nghị sự của ông và của đất nước chúng ta. Đây là một nỗ lực thảm hại khác cố ý bôi nhọ mọi người gần gũi với Tổng thống Trump và đánh lạc hướng từ nhiều thành công của chính quyền, ” theo bản tuyên bố.

Ông Bernstein và ông Woodward là nhà báo nổi tiếng ở Washington, người chịu trách nhiệm chính cho báo cáo đã phá vỡ vụ bê bối Watergate, bắt đầu bằng việc đột nhập tại trụ sở của đảng Dân chủ và dẫn đến sự từ chức của Tổng thống Richard Nixon

( Nguồn: Independent / by Clark Mindock )