Bob Woodward trả lời, sau khi tổng thốngTrump gọi ông là kẻ nói dối: ‘Sự thật sẽ xuất hiện’

Ngày 11 tháng 09 năm 2018            —-

Trong chương trình Late Show với Stephen Colbert, nhà báo đoạt giải Pulitzer, Bob Woodward đã có cơ hội để trả lời với Tổng thống Trump, đã gọi ông là kẻ nói dối trước đó. Sau sự xuất hiện ngày hôm nay, ông Woodward nói về cuốn sách mới của mình, Fear: Trump in the White House”, tổng thống Trump đã gửi một tweet gọi ông Woodward là kẻ nói dối.


Khi
ông Colbert hỏi ông Woodward cảm giác như thế nào, khi tổng thống nói ông ta nói dối, ông trả lời, “Tôi không phải thế “.

Tổng thống Trump đã nhắc đến cuốn sách như một trò lừa đảo và một trò đùa – một giai điệu khác hẳn so với lúc tổng thống tấn công vào giữa tháng 8, khi tổng thống nói chuyện với Woodward trên điện thoại và bày tỏ sự hối tiếc khi không có thể tham gia nói về cuốn sách. Ông Woodward nói với tổng thống Trump, ông đã cố gắng để có được một cuộc phỏng vấn với tổng thống nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra. Tổng thốngTrump trả lời “ thực sự quá tệ, bởi vì không ai nói với tôi về điều đó, và tôi rất thích nói chuyện với bạn. Bạn biết tôi rất cởi mở với bạn. Tôi nghĩ bạn luôn luôn có thiện ý ”.

Tổng thống Trump đã chỉ ra rằng nhiều người trong chính quyền của ông được trích dẫn trong cuốn sách ”Fear: Trump in White House” nói những điều tiêu cực về ông, hiện tại họ phủ nhận không bao giờ nói những điều đó. Ông Woodward nhún vai, điều này khi mọi người chỉ vì muốn giử vửng công việc của họ. tổng thống Trump cũng lưu ý rằng ông Woodward xử dụng các nguồn vô danh, một điều mà Tổng thống khinh thường – bằng chứng là phản ứng của ông đối với một sự phẫn nộ trong tờ New York Times, được cho là do một giới chức cấp cao vô danh viết.

Nhưng ông Woodward giử vửng lập trường của mình với những gì đã viết, “Tôi sẵn sàng đặt bản thân mình ở đây,” ông nói với Colbert. Tôi đã thực hiện công việc. Đây là báo cáo tốt nhất bạn có thể làm, hoặc tôi có thể làm được. ”

Ông Woodward cho biết, ông tôn trọng quyền của tổng thống Trump để nói những gì tổng thống muốn nói về cuốn sách, nhưng ông nhớ lại những gì cựu biên tập viên của ông tại Washington Post, Ben Bradlee, từng nói trong vụ bê bối Watergate.

“Anh ấy nói,” Sự thật xuất hiện ông Woodward nói. Và sự thật cũng sẽ xuất hiện trên điều này.”

( Nguồn: Yahoo TV / by Stephen Proctor )