John Dean của Watergate nói, khi ông Manafort hợp tác với ông Robert Mueller : ‘BOOM!’

Ngày 14 tháng 09 năm 2018            —-

Nhân vật của Watergate và ông John Dean, luật sư của cựu tổng thống Nixon, khó có thể tin rằng cựu giám đốc chiến dịch của tổng thống Trump, ông Paul Manafort đã đồng ý trong một thỏa thuận hợp tác với cuộc điều tra đặc biệt do ông Robert Mueller đang điều hành.

                           Ông John Dean

BOOM!” ông Dean tweet hôm thứ Sáu, nói: “toàn bộ gia đình ông Trump giờ đang gặp nguy hiểm” – mặc dù ông Dean không giải thích tại sao ông lại nghĩ như thế.

Ông John Dean cho biết, ông có thể nghe thấy âm thanh của “broomsticks breaking“, ngăn chặn những tuyên bố lặp đi lặp lại của Tổng thống Donald Trump, cho rằng cuộc điều tra của ông Mueller không có gì khác hơn là “cuộc săn lùng phù thủy”.

Không có pardon cho ông Paul từ tổng thống Trump,” ông John Dean lưu ý.

Tổng thống Trump đã thảo luận về sự ”pardon” cho ông Manafort, nhưng điều đó đã không xảy ra. Và giờ đây đã quá muộn, người bảo vệ Trump và giáo sư luật Alan Dershowitz của Harvard nói.

“Không có nghi ngờ” ông Mueller quan tâm đến thông tin về Trump, giáo sư luật Alan Dershowitz nói trên MSNBC vào thứ Sáu. Và một khi ông Manafort đồng ý hợp tác, “ông ấy sẻ phải hợp tác về mọi thứ”, ông Dershowitz nói thêm. “Không có gì là hợp tác một phần “.

S”pardon” của tổng thống bây giờ là “đã ra khỏi bàn; quá ít, quá muộn ” ông Dershowitz giải thích. Nó sẽ trở lại vào thời điểm này. Nếu tổng thống ban cho một ân xá vào thời điểm này, thì ông Manafort không có thể xử dụng điều khoản ” Fifth Amendment” ”để bảo vệ bản thân khỏi bị buộc tội ông ta sẽ phải làm chứng. ông ta có thể được gọi ra trước một bồi thẩm đoàn ”.

Từ quan điểm của ông Mueller, đây là một “chiến thắng lớn”, ông Dershowitz nói: Nó có khả năng mở ra nhiều cánh cửa mà trước đây chưa từng được mở ra ”.

Ông Manafort đã nhận tội vào thứ Sáu âm mưu cản trở công lý và âm mưu chống lại Hoa Kỳ, bao gồm rửa tiền, gian lận thuế, không đăng ký làm đại lý nước ngoài và nói dối với chính phủ. Ông cũng đồng ý “hợp tác đầy đủ, trung thực, hoàn toàn và thẳng thắn” với chính phủ.

Ông Manafort đã bị kết án 8 tội danh trong tháng trước, sau một phiên tòa liên bang riêng biệt ở miền bắc Virginia.

Thư ký báo chí Tòa bạch ốc, bà Sarah Huckabee Sanders cho biết hôm thứ Sáu, sự hợp tác của ông Manafort “không liên quan gì đến tổng thống”.

Luật sư cá nhân của Trump, ông Rudy Giuliani, nói “không sợ hải khi ông Paul Manafort hợp tác chống lại tổng thống vì không có gì để hợp tác.” ông Giuliani cũng nói với tờ New York Daily News, tổng thống Trump đã không loại trừ sự ”pardon” cho ông Manafort.

(
Nguồn: HuffPost / by Mary Papenfuss )