Cảnh sát bắt giữ 128 người phản đối ông Kavanaugh ở Capitol Hill

Ngày 24 tháng 09 năm 2018            —-

Cảnh sát Capitol hôm thứ Hai bắt giữ 128 người đã biểu tình tại tòa nhà văn phòng Thượng viện, phản đối ứng cử viên Brett Kavanaugh cho Tòa án tối cao pháp viện và kêu gọi các thượng nghị sĩ bỏ phiếu từ chối ông.

Các cuộc biểu tình được tổ chức bởi các nhóm khác nhau, bao gồm cả Women’s March, Planned Parenthood, NARAL và những người khác đã phản đối mạnh mẽ đề cử ông Kavanaugh

Police arrest 128 protesting Kavanaugh on Capitol Hill

© Anna Moneymaker

Một phát ngôn viên cho biết chính quyền đã bắt giữ 46 người ngay bên ngoài phòng 413 trong Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen, là văn phòng của Thượng nghị sĩ Susan Collins (R-Maine), và buộc tội họ đã tổ chức biểu tình bất hợp pháp.

82 người khác đã bị giải tán khỏi tòa nhà Rotunda c Văn phòng Thượng viện và bị buộc tội, làm tắc nghẽn hoặc gây rối trật tự, người phát ngôn nói.

Hàng trăm người biểu tình liên kết với chiến dịch Be A Hero và các tổ chức tiến bộ khác đã đến Capitol Hill vào thứ Hai. Họ xếp hàng như bức tường bên ngoài các văn phòng của thượng nghị sỉ Susan Collins (R-Main) và Thượng nghị sĩ Jeff Flake (R-Ariz.), Cả hai nghị sỉ đều được xem là có phiếu bầu ”swing vote” có tiềm năng trong quá trình quyết định ông Kavanaugh được bầu hay bị phản đối.


Những người biểu tình mặc áo sơ mi
in hàng chử “Tin phụ nử” và “Hãy là một anh hùng” để hỗ trợ cho Christine Blasey Ford và Deborah Ramirez, những người từng cáo buộc ông Kavanaugh đã tấn công tình dục trong bối cảnh riêng biệt. Ông Kavanaugh đã bác bỏ cáo buộc.

Các cuộc biểu tình chỉ đến một ngày sau khi một người thứ hai tố cáo ông Kavanaugh xuất hiện, tuyên bố, ông Kavanaugh vẫy dương vật của mình trước khuôn mặt của bà trong một bữa tiệc tại ký túc xá của trường Yale. Bà Ramirez đã tố cáo hành động quấy nhiểu tình dục sau 6 ngày “đánh giá cẩn thận ký ức của bà và tư vấn với luật sư của bà” mặc dù trong lúc đó có uống rượu.

Những người biểu tình đã đứng đầy văn phòng của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley ở Iowa hôm thứ Hai, chia sẻ những câu chuyện về tấn công tình dục và kêu gọi các thượng nghị sĩ “đứng với những người sống sót “.

“Anh ấy hãm hiếp tôi khi anh ấy làm tôi nghẹn thở”, bà nói trong một đoạn video sau đó đã lưu hành trên hàng nghìn trang tweet. ” Và khi tôi nghe Giáo sư Ford nói, ông Kavanaugh đã đặt tay lên bịt miệng, tôi tin bà ấy. Bạn không quên ai đó làm nghẹt thở bạn, bạn không quên ai đó đặt tay lên miệng và bạn nghĩ họ sắp chết ” bà nói, giọng bà run lên

Những người chống lại sự bỏ phiếu bầu cho ông Kavanaugh đã tập trung nỗ lực vào hai thượng nghị sỉ đảng Cộng hòa có lá phiếu bầu ‘Swing vote” : nghị sỉ Susan Collins (̣R-Main)nghị sỉ Lisa Murkowski (R-Alaska). cùng với 49 thượng nghị sỉ đảng Dân chủ bỏ phiếu “No” để ngăn chặn ông Kavanaugh sẻ là một trong 9 vị thẩm phán tối cao pháp viện.

̣( Nguồn: The Hill / by Michael Burke )