Việt Nam tổ chức tang lễ của tổng thống Việt Nam Trần Đại Quang

Ngày 26 tháng 09 năm 2018            —–

Hà Nội, Việt Nam   –       Tổng thống Trần Đại Quang của Việt Nam qua đời là một mất mát lớn và được ca ngợi qua những đóng góp của ông cho đất nước tại buổi tang lễ hôm thứ Tư.

Những người đến chia buồn cùng với thân nhân trong gia đình, các giới chức bao gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cảnh sát, quân đội chào vỉnh biệt khi đi qua quan tài phủ lá quốc kỳ, tại Nhà tang lễ Quốc gia ở trung tâm Hà Nội.

Lãnh đạo Việt Nam tỏ lòng kính trọng Tổng thống Trần Đại Quang của Việt Nam trong đám tang của ông tại Nhà tang lễ Quốc gia Hà Nội ngày Wednedsay, 26 tháng 9, 2018 (Reuters)

“Ông ấy đã cống hiến c
uộc đời và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vinh quang của đất nước … Sự qua đời của ông ta là một mất mát đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân “, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu trong buổi lễ phát sóng trực tiếp trên truyền hình nhà nước. .

Ông Quang qua đời hôm thứ sáu ở tuổi 61. Một bác sĩ chính phủ cho biết, ông đã chiến đấu với một căn bệnh hiếm gặp trong hơn một năm nhưng không tiết lộ loại virus đã gây bịnh.

Đại tá cảnh sát về hưu Trần Đức Thắng, người đã biết ông Quang trong 38 năm, ông Quang là một “sỉ quan trìu mến trong vòng tay”.

Ông sẽ được chôn cất tại ngôi làng quê của mình ở phía bắc tỉnh Ninh Bình hôm thứ Năm.

Trong suốt 2 ngày tang lễ toàn quốc, Quốc kỳ được treo rủ và tất cả các hoạt động giải trí đều ngưng hoạt động.

■      Tổng thống Việt Nam Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 61 sau cơn bạo binh

Là một sĩ quan an ninh chuyên nghiệp, ông Quang đã vượt qua các cấp bậc để trở thành Bộ trưởng Bộ Công an năm 2011 và được Quốc hội bầu giử chức vụ tổng thống quốc gia vào tháng 4 năm 2016.

Phó tổng thống Đặng Thị Ngọc Thịnh tạm thời giử chức vu tổng thống, người phụ nữ đầu tiên của đất nước nắm giữ vị trí đó và chưaấn định ngày nào c cuộc bầu cử tổng thống mới.

Lãnh đạo cấp cao của đất nước Việt Nam là Tổng Bí thư Đảng ủy Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Các nhà phân tích nói, cái chết của ông Quang không có khả năng làm rung chuyển chính trị của đất nước Cộng sản, đã được dẫn dắt chung bởi Đảng và nhà nước.

( Nguồn: AP )