Christine Blasey Ford và Brett Kavanaugh: Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất qua lời khai của họ

Ngày 27 tháng 09 năm 2018            —–

BChristine Blasey Ford, người đã cáo buộc ứng cử viên của Tòa án tối cao Brett Kavanaugh về hành vi sai trái tình dục khi họ còn là thanh thiếu niên, nhớ lại đêm tủi nhục bị tấn công tình dục cáo buộc trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện hôm thứ Năm.


B
Ford đã phá vỡ sự im lặng của mình sau 36 năm, nói với các thượng nghị sĩ, ban đầu bà muốn ẩn danh nhưng một khi câu chuyện của bà trở nên công khai, bà tin rằng đó là “nhiệm vụ công dân” của bà là tiến lên phía trước.

Ông Kavanaugh từ chối Các cáo buộc một cách kiên định trong một buổi điều trần riêng biệt trước ủy ban, ông nói với các thượng nghị sĩ, ông sẽ “không bị đe dọa rút khỏi quá trình xác nhận”.

Dưới đây là một số khoảnh khắc quan trọng từ phiên điều trần:

Christine Blasey Ford

PHOTO: Professor Christine Blasey Ford is sworn in to testify before a Senate Judiciary Committee confirmation hearing for Kavanaugh on Capitol Hill, in Washington, Sept. 27, 2018. (Michael Reynolds/Pool via Reuters)
“Tôi sợ quá.”

Bà Ford bắt đầu lời khai của mình bằng cách mô tả sự lo lắng đi kèm với sự xuất hiện của bà trước ủy ban. Công tố viên Rachel Mitchell, người bị đảng Cộng hòa giữ chân trên ủy ban đặt câu hỏi cho bà Ford, sau đó sẽ nói với bà Ford rằng bà đã bị “struck” bởi thực tế l bà đã xuất hiện “sợ hãi”.

“Tôi chỉ muốn cho bạn biết tôi xin lỗi”, ông Mitchell nói. “Điều đó không đúng.”

“Tôi tin anh ta sẽ hãm hiếp tôi.”

Là một phần trong tuyên bố mở đầu của mình, bà Ford đã mô tả những suy nghĩ của bà trong cuộc gặp gỡ với Kavanaugh ở trường trung học.

Christine Blasey Ford nói, bà tin rằng Brett Kavanaugh “sẽ hãm hiếp tôi.”

“Tôi bị đẩy lên giường và Brett đ trên người tôi … Brett mò mẫm tôi và cố gắng cởi quần áo của tôi”, bà nói trong lời khai mở đầu của bà.

“Tôi không phải là một người cầm đồ.”

Bà Ford cho biết động cơ của bà là đi về phía trước với câu chuyện của bà hoàn toàn không liên quan đến chính trị. “Tôi là một người độc lập,” bà nói

Tiến sĩ Christine Blasey Ford: “Tôi đã bị buộc tội hành động ra khỏi động cơ chính trị đảng phái. Những người nói điều đó không biết tôi. Tôi là một người độc lập, và tôi không phải là một người cầm đồ.”

Tiếng cười. “

Sau khi kể lại những gì bà nhớ về cuộc tấn công tình dục bị cáo buộc, Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, D-Vt., hỏi bà Ford về trí nhớ mạnh nhất của bà.

“Không thể xóa nhòa trong vùng hippocampus là tiếng cười. Tiếng cười ồn ào giữa hai người. Và họ vui vẻ với sự tủi nhục của tôi,” bà Ford trả lời và nói thêm, “Họ đang cười với nhau.”

100 phần trăm.”

BFord đã đưa ra một phản ứng đơn giản khi Thượng nghị sĩ Dick Durbin, D-Ill., hỏi, bà tin chắc rằng Kavanaugh đã tấn công bà ta ở mức độ nào. Bà Christine Blasey Ford trả lời “Một trăm phần trăm”

“Mark Judge cần được trát đòi.”

Durbin đã mạnh mẽ trong xác nhận của mình, Mark Judge, người mà bà Ford cáo buộc cũng có mặt và tham gia vào cuộc tấn công bị cáo buộc, nên cung cấp lời khai của riêng mình trước y ban tư pháp thượng viện.

Bà Ford nói, “Tiếng cười, tiếng cười ồn ào giữa hai người, trong khi tôi đã bị đè bên dưới bởi một trong hai người của họ và họ vui vẻ cười trên sự tủi nhục của tôi.”

Grassley bảo vệ Mitchell.

Đối mặt với những lời chỉ trích từ một số thượng nghị sĩ Dân chủ, bao gồm Mitchell trong buổi điều trần, Chủ tịch Chuck Grassley, R-Iowa, nói với Thượng nghị sĩ Mazie Hirono, D-Hawaii, Mitchell, công tố viên sẽ tiếp tục đặt câu hỏi cho Ford.

“Chúng tôi có một cộng đồng rất hỗ trợ.”

Sau khi bày tỏ lo ngại về quyền riêng tư của mình trước đó trong buổi điều trần, bà Ford nói với Thượng nghị sĩ Cory Booker, DN.J., rằng chồng và con cái của bà “đang làm khá tốt, … Chúng tôi có một cộng đồng rất hỗ trợ” , ngay cả khi bà đã phải đối mặt với phản ứng cá nhân.

Brett Kavanaugh

PHOTO: Supreme Court nominee Judge Brett Kavanaugh testifies before the Senate Judiciary Committee on Capitol Hill in Washington, Sept. 27, 2018. (Saul Loeb/AFP/Getty Images)
“Một sự ô nhục quốc gia.”

Kavanaugh đã mạnh mẽ trong việc từ chối hành vi sai trái của mình trong tuyên bố khai mạc của mình, nói với ủy ban rằng tên của ông đã bị “hủy diệt bởi những cáo buộc xấu xa và sai trái …”.

Ứng cử viên của Tòa án tối cao Brett Kavanaugh nói rằng trong mười ngày kể từ khi cáo buộc của Tiến sĩ Ford, “Gia đình tôi và tên tôi đã bị hủy diệt hoàn toàn và vĩnh viễn bởi những cáo buộc bổ sung và xấu xa.”

Brett Kavanaugh: “Quá trình xác nhận này đã trở thành một sự ô nhục quốc gia … Bạn đã thay thế lời khuyên và đồng ý với tìm kiếm và tiêu diệt.”

“Một hit chính trị được sắp xếp và tính toán.”

Thẩm phán đã mô tả cáo buộc chống lại ông như là động cơ của chính trị và tuyên bố rằng nó có thể được kết nối với vai trò của mình trong tư vấn đặc biệt Kenneth Starr điều tra của cựu Tổng thống Bill Clinton.

“Tôi chưa từng tấn công tình dục ai cả.”

Sau khi phê bình trước ủy ban trì hoãn một buổi điều trần về cáo buộc, Kavanaugh nói, ông chưa bao giờ bị buộc tội hành vi sai trái tình dục cho đến khi đề cử đến Tòa án Tối cao.

“Chúng ta nên cầu nguyện cho người phụ nữ.”

ông Kavanaugh nói với ủy ban, ông “không có ý định không tốt với Tiến sĩ Ford” và một trong những đứa con gái của ông đề nghị sẻ cùng em gái mình cầu nguyện cho bà Ford.

( Nguồn: ABC News / by Adam Kelsey )