Một người bạn trường Yale nói với CNN, ông Kavanaugh nói dối với Ủy ban Tư pháp Thượng viện

Ngày 28 tháng 09 năm 2018             —-

Khi ứng cử viên của Tòa án tối cao Brett Kavanaugh nói với Fox News, ông không bao giờ uống quá nhiều rượu, một số bạn học trường Yale cùng với ông rất bất mản, họ quyết tâm là làm sáng tỏ sự việc nầy, sau khi ông Kavanaugh tuyên thệ trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện hôm thứ Năm, ông lặp đi lặp lại tuyên bố về sự uống rượu của mình có chừng mực. Chris Cuomo hỏi bà Lynne Brookes – một người đảng Cộng hòa, ngưỡng mộ hồ sơ kỷ lục tư pháp của ông Kavanaugh – tại sao bà lại thay đổi ý định.

Testifying before the Senate Judiciary Committee on Thursday, Supreme Court nominee Brett Kavanaugh blamed his troubles on bizarre conspiracy theories, dodged questions and displayed an explosive temper.

Điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện hôm thứ Năm, ứng cử viên của Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh đã đổ lỗi cho những rắc rối của ông về các lý thuyết âm mưu kỳ lạ, né tránh các câu hỏi và thể hiện một tính khí bùng nổ. Associated Press / Andrew Harni

“Tôi sẽ nói với bạn, Chris. Tôi đã xem toàn bộ buổi điều trần và một số bạn trường Yale của tôi và tôi vô cùng thất vọng về bản tính của Brett Kavanaugh và cách ông ta tránh né các câu hỏi uống rượu quá mức của mình” và ” Ủy ban Tư pháp Thượng viện ngày hôm nay, “Brookes nói. “Không có nghi ngờ trong tâm trí của tôi rằng trong khi tại Yale, ông là người của party, thường uống quá nhiều rựợu, và đã có một số đêm mà ông không nhớ.” Cô ấy nói, cô có thể “gần như đảm bảo” ông ta không nhớ một đêm, cô chứng kiến nơi ông “say sưa, trong trang phục lố bịch, nói những điều ngu ngốc” đối với tình bạn bè.

       Đảng Dân chủ bước ra khỏi phòng điều trần để phản đối

Brookes cũng bác bỏ sự bảo vệ Kavanaugh với lập luận rằng, các nghiên cứu và thể thao của ông đã loại trừ việc uống rượu nhiều của ông, lưu ý rằng cô cũng đã chơi hai môn thể thao cho varsity của trường. “Tôi cũng học rất chăm chỉ,” cô nói. “Tôi đã học trường kinh doanh Wharton, tôi đã làm rất tốt ở Yale, tôi cũng đã uống rượu nhiều đêm với Brett Kavanaugh.” Cô kể lại một bữa tiệc nơi Kavanaugh và Chris Dudley , một trong những nhân chứng của ông, ông làm nhục một nữ sinh bằng cách xông vào cô ở một vị trí nguy hiểm.

Tôi không nói nó sai về ông ta đuống rượu ” Cuomo kết luận sau cuộc phỏng vấn, nhưng” nếu ông ta cuối cùng sẽ là thẩm phán của sự thật trong xã hội chúng ta, một tòa án tối cao, và ở tuổi 53 ông ấy nói dối trắng trợt về nhữngông đã làm khi ông 15 tuổi và ông ấy sẽ nói dối về những điều gì khác nửa? “.

( Nguồn: The Week )