Báo cáo: George W. Bush kêu gọi các nhà lập pháp thúc đẩy phiếu bầu “thuận” cho Brett Kavanaugh

Ngày 28 tháng 09 năm 2018            —-

Cựu Tổng thống George W. Bush, trong những ngày gần đây, được báo cáo, đã gọi Thượng nghị sĩ Jeff Flake, R-Ariz., các nhà lập pháp bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên Brett Kavanaugh đến Tòa án tối cao .

Cựu tổng thống W. Bush đã làm việc chặt chẽ với Brett Kavanaugh, vì vậy ông là một fan hâm mộ lớn”, thượng nghi sỉ Flake nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Atlantic “.

Image result for Report: George W. Bush Calling Up Lawmakers to Push for ‘Yes’ Vote on Kavanaugh

               Cựu tổng th́ống george W. Bush

Các nguồn trích dẫn của tờ Washington Post hôm thứ Năm cho biết, Cựu Tổng thống George W. Bush đã cố gắng gây ảnh hưởng đến một số thượng nghị sĩ, những người có lá phiếu quan trọng trong quá trình xác nhận chức vụ thẩm phán choTòa tối cao pháp viện. Bốn người, Thượng nghị sỉ Susan Collins (R-ME), Jeff Flake (R-AZ), Joe Manchin III (D-WV), và Lisa Murkowski (R-AK) rất quan trọng trong việc quyết định số phận của ông Kavanaugh được báo cáo, đã có cuộc gặp riêng vào cuối ngày thứ Năm nhưng vẫn chưa đạt được kết luận.

Chúng tôi vẫn đang nói chuyện. Không có quyết định nào về bất cứ điều gì, tôi có thể đảm bảo với bạn về điều đó ” thượng nghi sỉ Joe Manchin III (D-WV) nói với Bloomberg News. Ông cho biết vẫn còn “một số lo ngại” cần được giải quyết trước khi có quyết định.

   Một người bạn trường Yale nói với CNN, ông Kavanaugh nói dối với Ủy ban Tư pháp Thượng viện

Ông Kavanaugh làm việc dưới thời tổng thống George W. Bush với tư cách là một cố vấn liên kết, sau đó là một thư ký của nhân viên, và chính Bush đã đề cử ông làm thẩm phán Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ tại D.C. Circuit vào năm 2006.

Một phát ngôn viên của Bush nói với tờ Politico, Cựu tổng thống Bush đứng với ông Kavanaugh mặc dù có một tuyên bố từ Christine Blasey Ford cáo buộc ông Kavanaugh tấn công tình dục bà khi cả hai học ở trường trung học, một cáo buộc ông Kavanaugh phủ nhận

( Nguồn: Reuuters / by Lucy Nicholson )