Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ẩn mình trong phòng tắm của nam giới khi bị những người bị tấn công tình dục sống soát

Ngày 01 tháng 10 năm 2018            —-

Tuần trước, hai người bị tấn công tình dục sống soát đối đầu với thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện Jeff Flake trong một thang máy, kêu gọi ông xem xét lại quyết định của ông phê chuẩn ông Brett Kavanaugh đến Tòa anTối cao pháp viện. Thượng nghi sỉ Flake tiếp tục trì hoãn cuộc bỏ phiếu cho đến khi cuộc điều tra FBI kéo dài một tuần được hoàn thành. Trong khi đó, những người bị tấn công tình dục sống sót đã không im lặng.

Thượng nghị sĩ David Perdue. Ảnh: Alex Wong / Getty Images

Hôm thứ Hai, ba phụ nữ đã tiếp cận thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue của Georgia tại sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Washington, DC, hỏi xem liệu ông có bỏ phiếu để phê chuẩn ông Kavanaugh hay không. Một người thông báo cho ông biết, cô là một nạn nhân bị tấn công tình dục; người khác hỏi ông ta về hàng triệu phụ nữ đã đi ra và nói về kinh nghiệm riêng của họ: “Bạn không cảm thấy như bạn phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào cho những người đã nói lên họ bị tấn công tình dục? “.

Ba người phụ nữ – những người sống sót sau vụ tấn công tình dục Patti Serrano và Jennifer Epps-Addison, thuộc nhóm ủng hộ dân chủ nổi tiếng, cùng với dân biểu tiểu bang Arizona, Isela Blanc – cũng đã hỏi thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Perdue liệu ông có ủng hộ một cuộc điều tra FBI đầy đủ về những cáo buộc chống lại ông Kavanaugh hay không ?.

Thượng nghị sỉ Perdue phớt lờ những người phụ nữ, thậm chí đẩy một người – có thể nghe thấy tiếng nói của cô ấy “Đừng đẩy tôi” trên thang cuốn – trước khi né tránh họ để trốn trong phòng tắm của đàn ông. Khi những người bị tấn công tình dục sống sót cố gắng tự giới thiệu và bắt tay, Thượng nghị sỉ Perdue nói, “Đừng chạm vào tôi ”.

“Thượng nghị sĩ, làm thế nào bạn có thể không nói chuyện với những phụ nữ đã bị tấn công?” Epps-Addison nói trong khi ông Perdue đang ở trong phòng tắm. Làm thế nào bạn có thể bỏ qua lời cầu xin của chúng tôi? Bạn phải thoát ra ở một thời điểm nào đó. ”
Dân biểu Isela Blanc nói thêm, “Bạn đại diện cho không chỉ sự lựa chọn của tiểu bang, mà mọi người Mỹ ở đất nước này, và mọi người dễ bị tổn thương. Đây là một di sản và một khoảnh khắc trong lịch sử sẽ không bị lãng quên ”.

Những người ủng hộ cũng đã tiếp cận lãnh đạo chủ chốt Thượng viện Mitch McConnell tại sân bay. “Bạn cần nghe bao nhiêu câu chuyện về bạo lực tình dục để tin tưởng phụ nữ?” bà Naina Khanna, giám đốc điều hành của Mạng lưới Phụ nữ Tích cực Hoa Kỳ, hỏi ông ta. McConnell phớt lờ bà và những người khác, dừng lại để bắt tay của một người đàn ông khác trước khi tiếp tục tiến lên một thang cuốn. Thượng nghị sĩ McConnell, ông có luôn luôn quay lưng lại với những người phụ nữ như thế này không?” bà Khanna nói.

( Nguồn: The Cut / by Sarah Nechamkin )