John Paul Stevens,cựu thẩm phán tối cao về hưu, nói: Đừng xác nhận ông Brett Kavanaugh

Ngày 04 tháng 10 năm 2018            —-

Thẩm phán Tòa án Tối cao về hưu John Paul Stevens cho biết hôm thứ Năm, ông không ủng hộ việc xác nhận của Thẩm phán Brett Kavanaugh.

Ông Kavanaugh “ có bằng cấp” để trở thành công lý của Tòa án Tối cao nhưng hành vi của ông tại phiên điều trần tuần trước – nơi ông bảo vệ mình chống lại cáo buộc tấn công tình dục bằng cách đổ lỗi cho đảng Dân chủ đang tìm kiếm “trả thù thay cho Clintons ” – không phù hợp và không đủ tiêu chuẩn. .

“Hiệu suất của ông trong các phiên điều trần đã thay đổi tâm trí của tôi. Các thượng nghị sĩ nên chú ý đến điều này.” ông Stevens nói, tờ Palm Beach Post lần đầu tiên đưa tin.

Retired Supreme Court Justice John Paul Stevens said he opposes Brett Kavanaugh's nomination. (Bill Clark via Getty Images)

Thẩm phán Tòa án Tối cao về hưu John Paul Stevens nói ông phản đối đề cử của Brett Kavanaugh. (Bill Clark via Getty Images)

Các cựu thẩm phán thông thường không bình luận về việc đề cử Tòa án Tối cao đang chờ giải quyết ông Stevens là công lý duy nhất sống trước đây bình luận về việc liệu ông Kavanaugh có nên được xác nhận hay không. Bà Sandra Day O’Connor, ông David Souter và ông Anthony Kennedy, người mà Kavanaugh được đề cử thay thế, đã không nói gì về quá trình đề cử.

        Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ẩn mình trong phòng tắm của nam giới khi bị những người bị tấn công tình dục sống soát

Có vài hình ảnh khác biệt giửa ông Stevens và ông Kavanaugh. Ông Stevens đã được đề cử bởi Tổng thống Cộng hòa Gerald Ford vào năm 1975. Ông tiếp tục trở thành thành viên tự do nhất của khối thiểu số trên Tòa án Tối cao. Ông nghỉ hưu vào năm 2010 và được thay thế bởi thẩm phán Elena Kagan.

■         Kellyanne Conway: ‘Tôi là nạn nhân của tấn công tình dục’

Ông Kavanaugh đã từng là một chính trị gia đảng phái, làm việc với đảng Cộng hòa để điều tra Tổng thống Bill Clinton và giúp George W. Bush giành chiến thắng trong vụ kiện của ông Bush và ông Gore vào năm 2000, trước khi được đề cử vào một vị trí trong D.C. Circuit Court of Appeals. Ông Kavanaugh được chọn để ngồi vào chổ của ông Kennedy nghỉ hưu, vì là người bảo thủ được đảm bảo rằng ông sẽ là một phiếu bầu bảo thủ đáng tin cậy, không giống như ông Stevens (hoặc ông Souter).

■        Báo cáo: George W. Bush kêu gọi các nhà lập pháp thúc đẩy phiếu bầu “thuận” cho Brett Kavanaugh

Thẩm phán Tòa án Tối cao về hưu John Paul Stevens cũng lưu ý hôm thứ Năm, ảnh hưởng chính trị đảng phái đối với Tòa án tối cao là “tồi tệ” hơn bao giờ hết.

“Tôi chưa bao giờ là một người chính trị,” ông Stevens nói thêm.

( Nguồn: HuffPost / by Paul Blumenthal )