Cựu Viện Trưởng Trường Luật Yale: Xác nhận của ông Kavanaugh là một ”Bi kịch cho nước Mỹ”

Ngày 07 tháng 10 năm 2018            —-

Robert Post, cựu viện trưởng của trường luật Yale, đã không có lời nào trong việc xác nhận ông Brett Kavanaugh đến Tòa án tối cao trong một phiên bản op-ed công bố trên Politico hôm thứ bảy.

Ông Kavanaugh, tốt nghiệp trường luật năm 1990, đã “dập tắt đám cháy giận dữ và quyền lợi nam giới”, ông Post viết về hành vi của vị thẩm phán nầy, sau nhiều cáo buộc về hành vi sai trái tình dục. Ông Kavanaugh sẽ “làm suy yếu yêu sách của Tòa án tối cao về tính hợp pháp,” ông Post nói, kêu gọi sự xác nhận thẩm phán Kavanaugh là ” một bi kịch của nước Mỹ “.

Image result for robert c. post

Robert C. Post, cựu viện trưởng của trường luật Yale,

Ông Kavanaugh đã được Thượng viện xác nhận vào chiều thứ bảy và nhanh chóng tuyên thệ nhậm chức trong một tòa án tối cao của quốc gia.

“Ông Kavanaugh dường như đã có thể tập hợp được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa là bằng cách tự cho mình là nạn nhân của hành động chính trị” ông Post nói, ông Kavanaugh đã cố gắng tự bảo vệ mình khỏi những cáo buộc về hành hung và quấy rối tình dục. Ông đã phù thủy pha chế các cáo buộc là vô căn cứ và cáo buộc các thành viên Dân chủ của Ủy ban Tư pháp Thượng viện đang theo đuổi một thù nhân thay mặt cho Clintons. Nếu chúng ta mong đợi các xét xử đạt được kết luận dựa trên những bằng chứng đáng tin cậy, cuộc tấn công man rợ và cay đắng của ông Kavanaugh, đã chứng minh chính xác những cảm giác ngược lại. ”

Cựu viện trưởng của Trường Luật Yale: “sự hiện diện của ông Kavanaugh sẽ làm suy yếu sự khiếu nại của tòa án về tính hợp pháp; nó sẽ làm tổn hại đến cam kết của quốc gia đối với sự cai trị của pháp luật. Nó sẽ là một bi kịch của nước Mỹ ”.

■        Kathy Griffin, Alyssa Milano, và những người khác phản ứng sự xác nhận Brett Kavanaugh là thẩm phán tòa án tối cao: ‘Thật là một ngày khủng khiếp trong lịch sử nước Mỹ’

Ông Robert Post, một người đã mô tả ông Kavanaugh là một “người quen ngẩu nhiênị” mà ông đã biết trong một thập kỷ, nói, ông bị “sốc” bởi hành vi của thẩm phán Brett Kavanaugh. Đây không phải là Brett Kavanaugh mà tôi nghĩ tôi đã biết,” ông Post viết. Đến gần sự xác nhận, ông Kavanaugh dường như quan tâm nhiều hơn đến việc mình được đề cử, hơn là giữ gìn phẩm giá của Tòa án tối cao mà anh ta mong muốn tham gia ”.

Ông Post, một giáo sư luật Sterling tại trường Luật Yale chuyên về Luật Hiến pháp, tiếp tục tuyên bố một cách thẳng thắng, ” các thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu cho ông Kavanaugh là những người kiểm soát Tòa án hơn là bỏ phiếu cho tính hợp pháp của tổ chức pháp luật.

Sẽ có cái giá để trả ” giáo sư luật Sterling cảnh báo.

Đề cập đến một bài xã luận trên Wall Street Journal được ông Kavanaugh viết vào tuần trước, trong đó thẩm phán thừa nhận, có lẽ, “quá xúc động ở thời điểm đó” trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện và trong đó ông tuyên bố là thẩm phán “độc lập và vô tư”, ông Robert Post nhấn mạnh, ông Kavanaugh “không thể có cả hai điều kiện đó “.

Ông Robert Post kết luận: ” Ông Kavanaugh không xứng đáng được sự xác nhận đến Tòa án tối cao, qua cơn giận dữ của đảng phái trong khi ông tuyên bố, ông sở hữu một tính khí tư pháp và khách quan.

” Ông Kavanaugh, do đó sẽ “tham gia tòa án như hiện thân của chiếc áo choàng đen trong quyền lực đảng phái không phù hợp với bất kỳ lý tưởng của một nhà tư pháp vô tư .

“Sự hiện diện của ông Kavanaugh sẽ làm suy yếu sự đòi hỏi của tòa án về tính hợp pháp nó sẽ làm tổn hại đến cam kết của quốc gia đối với sự cai trị của pháp luật nó sẽ là một bi kịch của nước Mỹ ”.

( Nguồn: HuffPost / by Dominique Mosbergen )