Barack Obama tố giác tổng thống Trump: ‘Không ai trong chính quyền của tôi đã bị truy tố’

Ngày 26 tháng 10 năm 2018             ——           

Trong khi vận động cho đảng Dân chủ ở Milwaukee, Wisconsin, trước các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, cựu tổng thống Barack Obama, 57 tuổi, đã cáo buộc chính quyền Trump và số lượng bản cáo trạng trong chính quyền hiện tại.

” Họ hứa sẽ tham gia vào tham nhũng …. hảy nhớ điều đó?. Họ đã đi đến Washington và chỉ phá hoại đi ” cựu tổng thống Obama nói trong một clip thu được bởi CNN.

Barack Obama and Donald Trump

Cựu tổng thống Barack Obama Tổng thống Donald Trump.

Cựu tổng thống Barack Obama đã nói thêm: “ Ở Washington, họ đã có đủ bản cáo trạng để tham gia một đội bóng đá. Không ai trong chính quyền của tôi bị truy tố. Vì vậy, làm thế nào họ đã có thể làm sạch mọi thứ? ”

Theo tờ The New York Times, cố vấn đặc biệt Robert Mueller và nhóm nhân viên của ông đã ban hành hơn 100 tội danh hình sự chống lại 32 người và 3 công ty trong cuộc điều tra về sự tham gia của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

■          Dấu vân tay, DNA dẫn đến bắt giữ người đàn ông Florida gửi bom qua bưu điện

Con số đó bao gồm 4 cố vấn của tổng thống Trump, 26 công dân Nga, ba công ty Nga, một người từ California và một luật sư có trụ sở tại Luân Đôn, truyền thông Vox đưa tin.

Cựu luật sư của tổng thống Trump là ông Michael Cohen và vận động hành lang ông Sam Patten cũng đang bị điều tra. Tuy nhiên, ông Cohen đã nhận tội về thuế, tiền phí tổn ngân hàng và vi phạm chiến dịch tài chính. Ông Patten cũng đã nhận tội không đăng ký làm đại lý nước ngoài qua công việc làm của mình cho các nhà lãnh đạo chính trị Ukrainian và từ đó đã đồng ý hợp tác với chính phủ Mỹ.

■          Mattis dự kiến sẽ gửi thêm 800 quân đến biên giới phía nam

Vào tháng 7, trong một cuộc họp với Quốc hội, tổng thống Trump cho biết ông đã chấp nhận kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ : Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử và nói thêm, ông có “niềm tin và hỗ trợ đầy đủ cho các cơ quan tình báo của Mỹ”.

Tổng thống Trump tiếp tục cho rằng những người khác có thể cũng đã cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử và nhấn mạnh trong tuyên bố của ông ” hành động của Nga không có tác động gì đến kết quả của cuộc bầu cử Mỹ “.

Tổng thống Trump nói thêm đã ” không có thông đồng nào” giữa chiến dịch của ông và Nga.

̣( Nguồn: People / by Robyn Merrett )