Nhóm Do Thái nói, tổng thốngTrump nên tránh xa Pittsburgh: ‘ tổng thống không được chào đón’

Ngày 29 ́tháng10 năm 2018             —-

Các nhà lãnh đạo của một tổ chức Do Thái tiến bộ ở Pittsburgh cho biết Tổng thống Donald Trump không nên đến thăm thành phố đang chia buồn cho 11 người bị giết trong một vụ nổ súng hàng loạt tại một hội trường cho đến khi tổng thống thay đổi giọng điệu của ông.

AFP AFP_1AE9VU A JUS USA PA

Một phụ nữ đứng trước những vòng hoa phúng điếu bên ngoài hội trường giáo Tree of Life sau một vụ nổ súng ở đó, có 11 người thiệt mạng trong khu phố Squirrel Hill ở Pittsburgh vào ngày 27 tháng 10. (Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI, AFP / Getty Images)

các nhà lãnh đạo của local chapter of Bend the Arc đã viết, thêm:
“Tổng thống Trump,
ông không được chào đón ở Pittsburgh cho đến khi ông hoàn toàn phủ nhận chủ nghĩa dân tộc trắng”.
Trong ba năm qua, lời nói và chính sách của tổng thống đã khuyến khích một phong trào dân tộc trắng ngày càng tăng. Bản thân của chính tổng thống gọi là kẻ giết người xấu xa, nhưng bạo lực ngày hôm qua là đỉnh cao trực tiếp qua ảnh hưởng của tổng thống “.

Nhóm nầy nói, lời hùng biện của tổng thống Trump đã không chỉ dẫn đến các cuộc tấn công vào người Do Thái, mà còn “cố ý làm suy yếu sự an toàn của người da màu, người Hồi giáo, người LGBTQ và người khuyết tật.”

          Dấu vân tay, DNA dẫn đến bắt giữ người đàn ông Florida gửi bom qua bưu điện

Tổ chức này cũng yêu cầu tổng thống Trump “ngừng nhắm mục tiêu và gây nguy hiểm cho tất cả các dân tộc thiểu số”, “chấm dứt cuộc tấn công của bạn về người nhập cư và người tị nạn” và “cam kết chính mình với các chính sách dân chủ, từ bi công nhận phẩm giá của tất cả chúng ta.”

■         Tổng thống Donald Trump nói: ‘không tin tưởng mọi người trong Tòa bạch ốc – Tôi không phải là một đứa trẻ’

Trong vụ nổ súng hàng loạt tại hội trường giáo đường Tree of Life hôm thứ Bảy, bị cáo buộc là tay súng Robert Bowers, 46 tuổi, đã hét lên “tất cả người Do Thái phải chết” trước khi anh ta nổ súng. Các công tố viên đã lên án 29 tội danh chống lại can phạm Bower, 22 tội danh trong số đó có thể dẫn đến án tử hình.

( Nguồn: HuffPost / by Ed Mazza )