Ông Jeff Sessions tự tin ông Mueller sẽ xử lý cuộc điều tra ‘một cách thích hợp’

Ngày 09 tháng 10 năm 2018            —–

WASHINGTON   –      Cựu Tổng chưởng lý Jeff Sessions bày tỏ, trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông tự tin cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 sẽ được xử lý “một cách thích hợp”.

Jim Watson/Getty Images

Phát biểu trên tờ The Wall Street Journal, ông Sessions nói, mặc dù thời gian của cuộc điều tra vào mùa xuân năm 2017 – đã tạo nên sự bất ngờ và gây tổn hại, cựu thượng nghị sĩ Alabama nói ” đất nước cam kết tham gia biến động nầy “.

Người kế nhiệm ông Sessions tại Bộ Tư pháp, ông Matthew Whitaker, người đã phải đối mặt với những lời chỉ trích qua những bình luận trước đây của ông cho rằng cuộc điều tra của ông Mueller đã đi quá xa. Những lời bình luận trong quá khứ của mình, tuy nhiên, ông Whitaker dường như không thể tự tái xử dụng từ việc làm cái công việc giám sát cuộc điều tra.

         Sự chỉ định Matthew Whitaker có thể trở thành bất hợp pháp, Andrew Napolitano của Fox News nói

Ông Sessions nói với tờ Journal, nếu có cơ hội thứ hai, ông sẽ tiếp tục cuộc điều tra bất chấp quyết định tức giận của Tổng thống Donald Trump ” Không ai ở trên sự giám sát ” ông nói với tờ Journal.

Ông Sessions đã bị sa thải lgiử chức vụ Tổng chưởng lý Bộ Tư pháp qua cuộc gọi từ chánh văn phòng của tổg thống Trump ông John Kelly vào chiều thứ Tư. Ngày cuối cùng của ông Sessions bận rộn nhưng như thường lệ – cho đến khi cuộc gọi bất ngờ của ông Kelly ngay trước 11:30 sáng cuộc họp báo của tổng thống Trump sau cuộc bầu cử quốc hội giửa nhiệm kỳ, ông nói với tờ Journal. Ông Sessions từ chối bình luận về các cuộc thảo luận của mình với các giới chức Tòa bạch ốc về việc ông ta bị sa thải.

Ông Sessions nói với tạp chí ông không có kế hoạch cụ thể trong tương lai.

“Tôi muốn có thời gian với gia đình và để cho đầu ốc của tôi được thanh thảng ” ông Sessions nói.

( Nguồn: CNN / by Caroline Kelly )%MCEPASTEBIN%%