Trong bức chân dung SCOTUS 2018, bà Ginsburg liếc nhìn ông Kavanaugh được lưu hành nhanh chóng trên Internet

Ngày 30 tháng 11 năm 2018           —–

Thứ Sáu, ngày 30 tháng 11, bức chân dung chính thức mới nhất của Tòa án tối cao Hoa Kỳ (SCOTUS) được phát hành và đó là một bức ảnh mà cơ quan truyền thông xã hội sẽ không sớm quên qua sự tương phản giữa hai biểu hiện của hai thẩm phán đáng chú ý nhất trên băng ghế tòa án – thẩm phán Ruth Bader Ginsburg và thẩm phán Brett Kavanaugh mà giới truyền thông xã hội tạm im lặng.

Đứng trong hàng đầu là Associate Justice Neil Gorsuch, Associate Justice Sonia Sotomayor, Associate Justice Elena Kagan và Associate Justice Brett Kavanaugh
Ngồi từ trái sang phải ở hàng dưới cùng là Associate Justice Stephen Breyer, Associate Justice Clarence Thomas, Associate Justice John Roberts, Associate Justice Ruth Bader Ginsburg và Associate Justice Samuel Alito

Khi các bức chân dung chính thức được phát hành, người xử dụng Twitter không thể không đưa ra nhận xét dường như có một sự cau có từ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, trong khi thẩm phán Kavanaugh tất cả là những nụ cười. Bà Ginsburg như là một biểu tượng tiến bộ và ông Kavanaugh là của tai tiếng cho một quá trình bổ nhiệm gây tranh cãi.

Thẩm phán Kavanaugh, là một người trẻ tuổi vừa mới được xác nhận đến Tòa tối cao pháp viện vào tháng trước. Bà Ginsburg đã ở trên băng ghế Tòa án hơn 25 năm, là thành viên phục vụ lâu nhất. Việc đề cử ông Kavanaugh qua Tổng thống Donald Trump đã bị phản đối rộng rãi, và sự xác nhận của ông thông qua Thượng viện với số phiếu bầu chỉ hơn nhau một lá phiếu – trong khi sự xác nhận của bà Ginsburg không bị tranh cãi trong một cuộc bỏ phiếu 96-3, gần như 100%.

Quá trình xác nhận của Kavanaugh đến Tối cao pháp viện, thu hút sự chú ý của quốc tế bởi một loạt các cáo buộc đe dọa về hành hung và quấy rối tình dục Tiến sĩ Christine Blasey Ford, một giáo sư đã cáo buộc ông Kavanaugh tấn công tình dục bà, khi cả hai còn ở trường trung học, trong buổi điều trần cay đắng tại Thượng viện – nhưng ông ta đã phản đối kịch liệt. Trong khi đó, bà Christine Blasey Ford – tố cáo ông Kavanaugh – chỉ vừa mới có thể trở về nhà do các mối đe dọa chết chóc…. điều nầy thật là khó hiểu !?.

■        Tổng thống Trump chỉ trích chánh án Roberts, Không là lần đầu tiên một Tổng thống chống lại Chánh án Tòa tối cao

Ông Kavanaugh có thểthẩm phán duy nhất trong lịch sử đã có nhiều tài khoản GoFundMe thiết lập cho bản thân và gia đình của mình, để hỗ trợ ông ta khi đối mặt với phản ứng dữ dội trong các cáo buộc tình dục. Nhưng, cũng đáng buồn thay, ông Kavnaugh không chỉ là chánh án duy nhứt ngồi trên băng ghế tòa án tối cao, bị cáo buộc có hành vi sai trái tình dục trong quá trình xác nhận của ông ta, chánh án Clarence Thomas cũng đã được xác nhận, mặc dù có một cuộc điều tra quấy rối tình dục bùng nổ bởi bà Anita Hill, cựu nhân viên của ông. Vì vậy, bà Ginsburg, người trở thành là một biểu tượng nữ quyền, bị hai đồng nghiệp bị cáo buộc tình dục cùng ngồi chụp chung bức ảnh vào ngày thứ Sáu.

Trong mọi trường hợp, chín thẩm phán đầy đủ đang di chuyển về phía trước với các phiên hợp điều trần vào đầu tháng 12 và một lần nữa vào tháng Giêng, một trong hai phiên hợp liên quan đến những thay đổi về quy tắc để thực hiện về việc bồi hoàn cho bệnh nhân Medicare có thu nhập thấp.

Ít nhất chín thẩm phán cũng có được hình ảnh của mình và có thể tập trung vào các phiên hợp sắp tới của họ.

( Nguồn: By Hannah Golden )