Mới nhất: Cố vấn đặc biệt Mueller ghi nhận sự hợp tác của ông Michael Flynn

Ngày 04 tháng 12 năm 2018           —–

WASHINGTON   –   Tin tức mới nhất về cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn :

FILE - In this Feb. 1, 2017 file photo, National Security Adviser Michael Flynn speaks during the daily news briefing at the White House in Washington.  The special counsel in the Russia investigation is set to give the first public insight into how much valuable information President Donald Trump's former national security adviser has shared with prosecutors.

Trong bức ảnh ngày 01 tháng 02 năm 2017, Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn phát biểu trong cuộc họp báo tin tức hàng ngày tại Tòa bạch ốc ở Washington. Cố vấn đặc biệt Mueller trong cuộc điều tra về Nga, cung cấp thông tin chi tiết đầu tiên cho công chúng về số lượng thông tin quý giá mà cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ với các công tố viên. (Carolyn Kaster / AP Photo)

8:40 chiều

Văn phòng luật sư đặc biệt đang kêu gọi sự hợp tác của Michael Flynn “đáng kể” và đề xuất không có thời gian tù cho cựu cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền tổng thống Trump.

Các công tố viên hôm thứ Ba đã nộp một bản ghi nhớ về vụ án trong trường hợp ông Flynn, người đã nhận tội vào năm ngoái để nói dối FBI về các cuộc đối thoại về sự trừng phạt với đại sứ Nga.

         Sau phiên tòa của Cohen, đảng Dân chủ tại Quốc hội đã chứng kiến lời khai của các người cộng sự của tổng thống Trump

Tòa án cung cấp thông tin chi tiết đầu tiên về sự hợp tác của ông Flynn với đội ngũ tư vấn đặc biệt của nhóm Robert Mueller.

Đệ trình trước đây đã tuyên án ông Flynn vào ngày 18 tháng 12, nhưng hiện tại, Luật sư kháng cáo sẽ có cơ hội phản hồi với đề xuất của họ vào tuần tới.

Các công tố viên cũng cho biết ” hồ sơ về dịch vụ quân sự và công cộng ” của ông Flynn khiến ông tách biệt ra ” khỏi mọi người đã bị buộc tội ” trong cuộc điều tra của ông Mueller.
__
1:40 chiều

Cố vấn đặc biệt Robert Mueller được thiết lập để cung cấp cho cái nhìn công khai đầu tiên, xem có bao nhiêu thông tin của cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ với các công tố viên trong cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

■         Trump chia sẻ hình ảnh điên rồ của Obama, Clintons, Mueller và những người khác

Cố vấn đặc biệt Mueller phải đối mặt với một thời hạn chót hôm thứ ba, trong trường hợp của ông Michael Flynn, để nộp một bản ghi nhớ đề xuất một bản án và cung cấp một thẩm phán liên bang với mô tả về giá trị mà tổng tư lệnh quân đội Mỹ đã nghỉ hưu có giá trị. Thời hạn đến trước tuyên bố ngày 18 tháng 12 của ông Flynn và hơn một năm sau khi ông đã nhận tội nói dối với FBI về việc tiếp cận với các giới chức chính phủ Nga thay mặt cho tổng thống Trump.

           Ông Mueller tiến một bước lớn chống lại ông Manafort

Các hướng dẫn kết án liên bang đề nghị từ 0 đến 6 tháng tù giam cho ông Flynn, có khả năng thay vào đó bị quản chế.

Các chi tiết của ít nhất một số hợp tác của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã làm tổng thống Trump ngày càng trút giận dữ của mình lên cuộc điều tra có sự thông đồng với Nga trong cuộc vân động bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 hay không ?.

( Nguồn: AP )