Ông Michael Cohen sẽ từ chối ân xá từ tổng thống Trump, luật sư cũ của ông nói

Ngày 16 tháng 12 năm 2018             —–

Lanny Davis, Cố vấn chính trị kỳ cựu và là luật sư nói, cố vấn Michael Cohen đang chịu trách nhiệm cá nhân về hành vi xấu của mình và sẽ từ chối bất kỳ ân xá nào của Tổng thống Trump.

Ông Davis là luật sư của ông Cohen, mùa hè năm ngoái khi anh ta nhận tội lừa đảo và vi phạm luật tài chính chiến dịch bằng cách trả tiền để nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels giử im lặng. Ông Cohen, người từng là luật sư cá nhân của Trump, trong nhiều năm, đã bị kết án ba năm tù vào ngày thứ Tư

Luật sư Lanny Davis, cố vấn của cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump, Michael Cohen (phải), nói rằng Cohen đã ‘chứng thực bằng chứng cho mọi thứ’, ông nói với các công tố viên liên bang

Trên CBS News ”Face the Nation” vào ngày Chủ nhật, ông Davis được hỏi, ông nghĩ gì về việc tổng thống Trump gọi ông Cohen là Ratông Cohen đã hợp tác với Cục Điều tra Liên bang sáng sớm hôm đó.

” Đó là ngôn ngữ của một mobster (tên cướp), không phải của một tổng thống” ông Davis trả lời. ông Michael Cohen đã nhận trách nhiệm cá nhân vì đã nói dối trước quốc hội và nhiều lần, anh ấy nói sẽ không nhận “pardon” từ tổng thống Donald Trump nếu cái quyền nầy được ban cho anh ấy .

Luất sư Lanny Davis nói với người điều hành chương trình, Margaret Brennan, họ không bao giờ thảo luận về khả năng xin ân xá của tổng thống. Ông nói, ông Cohen đã chứng thực bằng chứng cho tất cả những gì ông tiết lộ cho ông Robert Mueller, cố vấn đặc biệt giám sát cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Vì vậy, ông Michael Cohen hoàn toàn chịu trách nhiệm qua những tuyên bố của mình trước tòa án trong thời gian làm việc cho ông Donald Trump. Bây giờ, ông đã thấy Donald Trump là tổng thống, đã trải qua một sự chuyển đổi thực sự. ông Cohen lo sợ cho đất nước và gia đình của mình khi ông Donald Trump là tổng thống.

Luật sư Davis cũng cho biết, các nhân viên đặc vụ liên bang đã đột nhập vào văn phòng và nhà ở của ông Cohen, tại New York vào tháng 4. Ông nói, ông Cohen đồng ý cho sự tìm kiếm và thậm chí cảm ơn các đặc vụ liên bang và sự lịch sự của họ khi rời đi. Sau đó, ông Cohen đã mô tả các nhân viên đặc vụ đối với CNN cực kỳ chuyên nghiệp, lịch sự và tôn trọng.

Ông Davis nói, Bạn có một tổng thống tố cáo FBI nói dối về lệnh bắt giữ trong một cuộc tìm kiếm hợp pháp, trong khi tổng thốngngười thực thi pháp luật hàng đầu của đất nước và ông đã khen ngợi ai? Ông ca ngợi những người của mình đã nói dối và từ chối hợp tác. Trái ngược với những gì mà một tổng thống nên làm ”.

Luật sư Davis nói, là một luật sư và là một cố vấn hiện tại của ông Cohen, có một số câu hỏi mà ông không thể trả lời công khai, trước những phát hiện của ông Mueller. Ông đã kêu gọi công chúng kiên nhẫn để cuộc điều tra của Mueller không bị xâm phạm hoặc bị cản trở.

Tuy nhiên, ông đã chỉ ra rằng bản ghi nhớ tuyên án của ông Mueller đã mô tả thông tin do ông Cohen cung cấp rất quan trọng đối với cuộc điều tra, vì nó liên quan đến những nỗ lực của tổng thống Trump, nhằm xây dựng một dự án lớn ở Moscow và liên lạc với các giới chức Nga.

Có một số sự việc trong bản ghi nhớ của ông Mueller cho bạn biết sắp tới, trong 70 giờ trong 7 cuộc họp, Michael Cohen đã ở với ông Mueller.

( Nguồn: by Michael Walsh )