Cả 4 cựu Tổng thống còn sống đều mâu thuẫn với tuyên bố của Trump rằng họ ủng hộ Bức tường biên giới

Ngày 07 tháng 01 năm 2019           —-

Tất cả bốn cựu tổng thống còn sống đều phủ nhận nói với ông Donald Trump, họ ủng hộ bức tường biên giới như ông Trump đã hứa khi ra tranh cử năm 2016. đã có sự mâu thuẫn với lời tuyên bố sai lầm của tổng thống Trump mà những người tiền nhiệm của ông đã nói với tôi rằng chúng ta nên xây dựng bức tường .

Điều này đáng lẽ phải được thực hiện bởi tất cả các tổng thống đi trước tôi, và tất cả họ đều biết điều đó ông Trump Trump nói trong một cuộc họp báo vào ngày thứ Sáu, Một số người trong số họ đã nói với tôi, chúng ta nên làm điều đó .

        Phóng viên Watergate viết : ‘không thể tránh khỏi’ luận tội tổng thống Trump

Hôm thứ Hai, cựu Tổng thống Jimmy Carter đã cùng với ba cựu tổng thống còn sống khác xác nhận, ông Trump đã nói dối về yêu sách này.

Tôi đã không thảo luận về bức tường biên giới với Tổng thống Trump và không ủng hộ ông về vấn đề này ông Carter nói trong một tuyên bố thông qua trung tâm tổng thống của mình.

Phát ngôn viên của cựu Tổng thống Bill Clinton và George W. Bush nói với tờ Politico hôm thứ Sáu, cả hai đã không thảo luận về bức tường biên giới với tổng thốngTrump. Cựu phát ngôn viên của Tổng thống Barack Obama, từ chối bình luận.

Trong tang lể, bên cạnh bức tương bán thân của cố Tổng thống George H.W. Bush tháng trước, cựu tổng thống Obama đã không nói chuyện với tổng thống Trump kể từ khi rời nhiệm sở năm 2017, tờ Politico đưa tin.

■     Công ty nước ngoài có thể liên quan đến cuộc điều tra của Mueller, hồ sơ chuyển đến Tòa án tối cao

Tuy nhiên, ông Obama đã nhiều lần phản đối đề xuất của ông Trump về một bức tường biên giới.

Chúng ta không có thể chỉ cần đặt những bức tường trên khắp nước Mỹ bức tường sẻ ngăn chặn các mối đe dọa như khủng bố hoặc bệnh tật – và đó là lý do tại sao chúng ta đề xuất lãnh đạo các liên minh của chúng ta và giúp các nước khác phát triển và đẩy lùi chống lại bạo chúa ông Obama nói trong một bài phát biểu vào tháng 9.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump,năm 2016, cựu tổng thống Obama đã gọi bức tường là không thực tế và đã châm biếm: Chúc may mắn với điều đó .

( Nguồn: HuffPost / by Marina Fang )