GM bắt đầu sa thải 4.000 công nhân có lương kể từ thứ hai

Ngày 02 tháng 02 năm 2019             —–

General Motors (GM) sẽ bắt đầu sa thải ít nhất 4.000 công nhân làm việc có lương ở Bắc Mỹ, bắt đầu từ thứ Hai, theo Detroit News và các phương tiện truyền thông khác.

Bloomberg

Có sự tách biệt công nhân không tự nguyện sẽ tiếp tục đến tháng Hai, theo một nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch được trích dẫn bởi Detroit News. Không rõ các bộ phận của công ty sẽ sa thải người.

“Chúng tôi không xác nhận thời gian. Nhân viên của chúng tôi là ưu tiên của chúng tôi và chúng tôi sẽ liên lạc với họ trước ”  GM cho biết trong một tuyên bố với The Detroit News..

Việc cắt giảm lực lượng lao động hợp đồng của GM đã được hoàn thành phần lớn vào năm ngoái với khoảng 1.500 công nhân bị sa thải.

Trước khi bắt đầu sa thải, GM đã đề nghị giử lại 18.000 công nhân vào dịp Halloween năm ngoái.

Nhiều đợt cắt giảm được lên kế hoạch tại các nhà máy ở Hoa Kỳ và Canada, sản xuất những chiếc xe sedans and compact cars –  không còn bán chạy ở Bắc Mỹ khi khách hàng chuyển sang xe tải, xe thể thao đa dụng và crossover. Những chiếc xe sau này có xu hướng mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà sản xuất ô tô.

Khi đã cắt giảm sản xuất xe sedan và thoát ra khỏi các doanh nghiệp sinh lợi ít nhất, GM đã đầu tư vào các công nghệ khác, đặc biệt là lái xe tự động.

Tổ chức lại của GM dự kiến ​​sẽ tiết kiệm cho công ty khoảng $6 tỷ đô la vào năm 2020, với một nửa số tiền tiết kiệm được thực hiện vào cuối năm 2019, công ty cho biết.

Cổ phiếu GM đã giảm 0.6%, đóng cửa ở mức $38.78 USD trong giao dịch trên thị trường chứng khoán New York.

( Nguồn: Reuters / by John Pickering )