Warren: tổng thống Trump ‘thậm chí có thể không phải là người tự do’ vào năm 2020

Ngày 10 tháng 02 năm 2019            —-

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA), tuyên bố hôm nay, bà sẽ phát động chiến dịch tranh cử tổng thống vào tháng 9 năm 2019 tại Lawrence, Massachusetts.

Sen. Elizabeth Warren and President Donald Trump (Photo: AP Photo/Charlie Neibergall and AP Photo/ Evan Vucci)

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) and tổng thống Donald Trump (Photo: AP Photo/Charlie Neibergall & AP Photo/ Evan Vucci)

Tổng thống Donald Trump có thể phải ngồi tù vào thời điểm Ngày bầu cử tổng thống diễn ra, Thượng nghị sĩ Dân chủ tiểu bang Massachusetts, Elizabeth Warren nói trong ngày đầu tiên của chiến dịch tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống.

” Vào thời điểm chúng tôi đến năm 2020, ông Donald Trump không có thể trở thành Tổng thống “, bà Warren nói với các cử tri ở Cedar Rapids, Iowa, tập trung tại Tòa nhà Tưởng niệm Cựu chiến binh. ” Trên thực tế, ông ấy thậm chí có thể không phải là một người tự do “.

Khoảnh khắc đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý đối với bà Warren, người đã miễn cưỡng tiếp nhận Trump trực tiếp bằng tên kể từ khi bà tuyên bố chiến dịch thăm dò vào đêm giao thừa

Than thở rằng đất nước đang ở trong “thời điểm nguy hiểm”, Đảng Dân chủ Massachusetts nói, ” Điều gì xảy ra vào năm 2020 sẽ quyết định hướng đi của quốc gia chúng ta, hướng đi của nhân dân chúng ta “.

” Mỗi ngày, có một tweet phân biệt chủng tộc, một tweet đáng ghét, một cái gì đó thực sự đen tối và xấu x í”, bà Warren nói về tổng thống Trump. ” Và chúng ta, với tư cách là ứng cử viên, với tư cách là nhà hoạt động, báo chí, sẽ làm gì với những việc làm nầy ? Chúng ta sẽ để cho ông ta dùng những luận điệu đó chia rẽ chúng ta không? ”

Bà Warren chính thức phát động chiến dịch của bà tại Massachusetts vào ngày thứ Bảy, nơi bà đưa ra một thách thức đối với giới siêu giàu và gọi tổng thống Trump là “triệu chứng mới nhất và cực đoan nhất về những gì đã xảy ra ở Mỹ.”

Sự bắt đầu vào cuối tuần của bà Warren cho thấy, bà chính thức gia nhập lĩnh vực ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, khi nhóm này cạnh tranh để có cơ hội đánh bại tổng thống Trump rời khỏi Tòa bạch ốc.

( Nguồn: By MJ Lee, CNN National Politics Reporter & Eli Watkins contributed to this report )