Ông Schiff: ”Chúng tôi sẽ đưa ông Bob Mueller ra làm chứng, nếu báo cáo không được công khai”

Ngày 24 tháng 02 năm 2019          —-

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (D-Calif.) nói với người dẫn chương trình George Stephanopoulos trên đài ABC trong tuần này., sẽ gọi ông Robert Mueller đến Capitol Hill làm chứng và trát ra hầu tòa về các kết quả điều tra của ông, nếu Bộ trưởng Tư pháp William Barr không công khai đưa ra báo cáo của luật sư đặc biệt, Robert Mueller.

Adam Schiff

House Intelligence Chairman Adam Schiff  © Alex Wong /

Tôi nghĩ, Bộ Tư pháp hiểu rằng họ sẽ phải công khai điều này. Và Tổng̣ trưởng Tư pháp Barr cuối cùng cũng sẽ hiểu điều đó, ông Adam Schiff nói

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff  và năm ủy viên Dân chủ khác trong ủy ban kêu gọi Tổng chưởng lý William Barr trong một bức thư hôm thứ Sáu, công khai báo cáo của luật sư đặc biệt Bob Mueller.

Các nhà lập pháp cũng yêu cầu Bộ Tư pháp cung cấp các phần của báo cáo không được công khai trước Quốc hội và yêu cầu bộTư pháp giải thích lý do của mình cho bất kỳ giao dịch nào.

Chúng tôi viết thư cho chủ tịch để bày tỏ, trong điều kiện mạnh nhất có thể, chúng tôi kỳ vọng Bộ Tư pháp sẽ công bố cho công chúng báo cáo của Luật sư đặc biệt Mueller nộp cho chủ tịch – không chậm trễ và trong phạm vi tối đa được luật pháp cho phép, chủ tịch ủy ban viết trong thư. Bên cạnh ông  Adam Schiff, bức thư được ký bởi Chủ tịch Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler (DN.Y.), Chủ tịch Đối ngoại Eliot Engel (DN.Y.), Chủ tịch Dịch vụ Tài chính Maxine Waters (D-Calif.), Chủ tịch Giám sát Elijah Cummings (D) -Md.) Và Chủ tịch Vận chuyển và Phương tiện Richard Neal (D-Mass.).

Chúng tôi sẽ đi đến tận cùng của điều này, ông Adam Schiff nói hôm Chủ nhật. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin này với công chúng. Và nếu tổng thống nghiêm túc về tất cả các yêu sách miễn trừ này, thì tổng thống nên hoan nghênh việc công khai báo cáo này.

Ủy ban Tình báo Adam Schiff dự kiến ​​sẽ nghe lời khai từ ông Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump và là người sửa chữa cá nhân, đằng sau cánh cửa đóng kín hôm thứ Năm. Ông Cohen cũng sẽ cung cấp lời khai đóng cửa cho Ủy ban Tình báo Thượng viện vào ngày thứ ba, sau đó là phiên điều trần công khai trước Ủy ban Giám sát Quốc hội vào ngày thứ Tư.

” Chúng tôi nghĩ rằng ông Cohen có rất nhiều thứ để cung cấp ” ông Adam Shiff nói.

( Nguồn: Politico / by Quint Forgey )