Đảng Dân chủ hàng đầu: ông Hannity nên làm chứng theo lời thề về kế hoạch tiền bạc

Ngày 01 ̉tháng 03 năm 2019            —–

Dân biểu Rhode Island David Cicilline, chủ tịch Ủy ban Truyền thông và Chính sách Dân chủ, nói rằng những bình luận mới nhất của ông Sean Hannity, người dẫn chương trình Fox News, cho thấy, ông có thông tin về các khoản thanh toán tiền bạc được thực hiện bởi luật sư cá nhân của ông Trump, Michael Cohen, để giữ im lặng cho các vấn đề ngoại tình của ứng cử viên tổng thống trong những ngày trước cuộc bầu cử năm 2016. Ông Trump, sau đó đã hoàn trả ông Cohen các khoản thanh toán đó.

items.[0].image.alt

Cựu Luật sư của tổng thống Trump ̣(trái) và ông Sean Hannity, người dẫn chương trình Fox News

” Ông Sean Hannity đã tình nguyện trực tiếp tìm hiểu về hành động của Michael Cohen đêm qua”, phát ngôn viên của ông Cicilline, ông Francis Grubar nói với CNN. ” Nếu Ông Hannity nói dối, đây sẽ không phải là lần đầu tiên. Đây là cùng một người đã tuyên bố qua kiến ​​thức rằng Nga đã không hack DNC cho đến khi một thẩm phán liên bang ra lệnh cho anh ta dừng lại. Bất kể, nếu ông Hannity cảm thấy mình có thông tin Liên quan đến cuộc điều tra này, ông nên chia sẻ nó trong lời thề trước Quốc hội. ”

Trong chương trình truyền hình vào tối thứ Năm, ông Hannity nói với tổng thống Trump rằng ông Cohen đã nói với anh ta “ít nhất một chục lần” rằng ” tổng thống đã đưa ra quyết định về các khoản thanh toán – và tổng thống đã không nói với bạn “.

” Ông ấy nói với tôi điều đó một cách cá nhân” ông Hannity nói với tổng thống Trump.

Nhận xét này đã khiến ông Cicilline – một thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ viện có ảnh hưởng – đã tweet vào hôm thứ Năm: ” ông Sean Hannity hiện đang tự nguyện làm nhân chứng. Tôi mong chờ lời khai của anh ấy “.

Cho dù đảng Dân chủ cuối cùng gọi ông Hannity vào làm chứng là không rõ ràng. Nhưng được yêu cầu làm rõ ý định của mình vào ngày thứ Sáu, người phát ngôn của ông Cicilline nói,ông Cicilline thực sự tin rằng ông Hannity nên làm chứng qua kiến ​​thức của mình về kế hoạch tiền bạc, mà Đảng Dân chủ Hạ viện dự định sẽ tiếp tục điều tra như một phần của hoạt động tội phạm tiềm năng liên quan đến Tổng thống .

Người phát ngôn của Fox không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Ông Hannity đã ở trong một tình huống khó xử, kể từ khi một phiên tòa xét xử tiết lộ, nhà bình luận bảo thủ là một trong những khách hàng của ông Cohen. Ông Hannity, sau đó, phủ nhận ông là khách hàng, ông chưa bao giờ trả tiền cho ông Cohen qua các dịch vụ pháp lý và chỉ thảo luận ngắn gọn về các vấn đề liên quan đến bất động sản – điều mà ông Hannity nhắc lại vào ngày thứ Năm.

” Tôi đã bị kéo vào vấn đề của ông Michael Cohen ” người hướng dẩn chương trình Fox News, ông Hannity nói trong chương trình của mình. “Tôi đã phỏng vấn ông Cohen nhiều lần trên TV. ông Cohen không bao giờ là luật sư của tôi. Ông Cohen đã xin lỗi, không là luật sư của tôi, anh ấy nói điều đó trước tòa.”

Năm ngoái, ông Cohen bị kết án liên quan đến tổng thống Trump trong hai tội ác liên bang, cho rằng ứng cử viên tổng thống lúc đó đã chỉ đạo ông Cohen thực hiện các khoản thanh toán, để giữ người cáo buộc tổng thống ngoại tình im lặng trong những ngày trước cuộc vận động bầu cử năm 2016. Hôm thứ Tư, ông Cohen đã cung cấp cho Ủy ban Giám sát Hạ Viện với một tấm séc được ký bởi Trump từ tài khoản ngân hàng cá nhân của mình, để cho thấy rằng Tổng thống đã hoàn trả cho ông các khoản thanh toán khi còn tại chức.

” Do đó, Tổng thống Hoa Kỳ đã viết một tấm séc cá nhân cho việc thanh toán tiền để im lặng như một phần của kế hoạch tội phạm đã vi phạm luật tài chính chiến dịch ” ông Cohen nói trong lời khai của mình.

Trao đổi với ông Hannity hôm thứ Năm, tổng thống Trump đã đổ lỗi cho luật sư cũ của mình về kế hoạch thanh toán, mặc dù một bản ghi âm của CNN năm ngoái cho thấy ông Trump thảo luận về các khoản thanh toán với ông Cohen.

” Ông ấy đã làm và ông ấy đã đưa ra quyết định” tổng thống Trump nói với ông Hannity. ” Hãy nhớ điều này, anh ấy là một luật sư – bất cứ quyết định nào của anh ấy, bạn phải dựa vào luật sư của mình để đưa ra quyết định. Đó gọi là sự phụ thuộc ” ông Trump nói thêm.

( Nguồn: By: CNN Newsource )