‘Bạn là một quả trứng tốt.’ Gây quỹ cho một thiếu niên Úc ném trứng vào thượng nghị sĩ

Ngày 18 tháng 03 năm 2019            —–

Cậu thiếu niên Will Connolly, 17 tuổi, đã trở nên nổi tiếng, khi một đoạn video quay cậu ta ném một quả trứng vào lưng của Thượng nghị sĩ Fraser Anning thuộc tiểu bang Queensland, trong khi ông đang nói chuyện với các phóng viên hôm thứ Bảy, đã lan truyền đi khắp nơi.

Cậu thiếu niên Will Connolly, và Thượng nghị sĩ Fraser Anning.

Sự việc nầy đã gây tranh cãi cuối tuần qua và một người gây quỹ cho thiếu niên ở Melbourne đã quyên góp được hơn $30.000 đô la.

Thượng nghi sỉ Anning đã gây ra sự phẫn nộ qua một tuyên bố, khi ông đổ lỗi cho vụ xả súng ở hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand hôm thứ Sáu, khiến 50 người chết và 36 người phải nhập viện: ” Nguyên nhân thực sự của sự đổ máu trên đường phố New Zealand hôm nay là do chương trình nhập cư cho phép những kẻ cuồng tín Hồi giáo di cư đến New Zealand ngay từ đầu ”.

Trong một đoạn ghi âm về sự việc, cậu Connolly có thể được nhìn thấy đang đi phía sau thượng nghị sĩ trước khi cậu giơ điện thoại lên để quay video trong khi ném một quả trứng vào sau đầu của thượng nghị sĩ Anning và thượng nghị sỉ đã phản ứng quay lại và đấm thiếu niên.

Cậu Connolly nhận được sự hổ trợ của mọi người, được gọi là ”Egg Boy” trên Internet, đã tràn ngập trên các trang truyền thông xã hội như Twitter và Facebook.

Vào thứ hai, trang chiến dịch GoFundMe có tiêu đề ” Money for EggBoy, đã có hơn 2.400 sự đóng góp từ những người gửi tin nhắn ủng hộ tới Connolly: ” bạn là good egg ” và ” tôi nghĩ bạn rất tuyệt vời ”.

Theo trang web của platform, nhóm EggBoi (Will) sẻ có kế hoạch gửi phần lớn số tiền cho các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở thành phố Christchurch.

Việc gây quỹ không phải là sự chú ý duy nhất mà cậu Connolly nhận được. Một bức tranh tường mô tả ”sự cố của ném trứng” đã xuất hiện qua đêm trong một con hẻm ở Melbourne nổi tiếng với nghệ thuật đường phố và được báo cáo một số ban nhạc địa phương Úc đã cung cấp vé buổi hòa nhạc miễn phí Connolly for life

Thiếu niên ban đầu bị bắt giam, nhưng sau đó đã được thả ra. Cảnh sát vẫn đang điều tra sự việc, qua báo cáo của cơ quan thông tin 7 News Melbourne.

̣( Nguồn: TIME / Amy Gunia )