Cuộc điều tra của Hạ Viện đã thu nhận được ‘hàng chục ngàn’ tài liệu từ các cộng sự của tổng thống Trump

Ngày 19 tháng 03 năm 2019            —–

Các cộng sự của tổng thống Trump đã chuyển “hàng chục ngàn” tài liệu cho các nhà lập pháp thăm dò cáo buộc tham nhũng và lạm quyền của Tổng thống và chính quyền của ông, Chủ tịch Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler tuyên bố vào tối thứ Hai.

Rep. Jerrold Nadler (D-N.Y.), chairman of the House Judiciary Committee

Dân biểu Jerrold Nadler, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện. Photo: Bill Clark / CQ Roll Call

Ông Nadler, người trong hội đồng đã tiến hành một cuộc điều tra sâu rộng về thế giới Trump hồi đầu tháng này, cho biết “một số lượng lớn” trong số 81 người, các cơ quan liên bang và các tổ chức kinh doanh mà ông Nadler yêu cầu các tài liệu từ ngày 04 tháng 03 đã tuân thủ và chuyển qua các hồ sơ.

“Những tài liệu đó đã lên tới hàng chục ngàn,” ông Nadler (D-N.Y.) nói trong một tuyên bố.

Nghị sĩ New York, Jerry Nadler lưu ý rằng, trong khi ông được “khuyến khích” bởi những phản hồi mà ông đã nhận được, nhân viên của ông vẫn liên lạc với một số người đã có yêu cầu trát đòi trước đó ” họ hảy yên tâm cung cấp thông tin được yêu cầu “.

” Tôi hy vọng, chúng tôi sẽ nhận được sự hợp tác từ phần còn lại của danh sách và sẽ làm việc để tìm sự thích hợp với bất kỳ cá nhân nào có thể miễn cưỡng hợp tác” ông Nadler nói.

Ông Nadler đã không chỉ danh ai đã và không tuân thủ các yêu cầu của mình.

Trong số 81 người mà ông Nadler yêu cầu tài liệu trong cuộc điều tra nhiều mặt của ông là thành viên trong gia đình riêng của tổng thống Trump, bao gồm con trai Eric và Donald Trump Jr. và con rể Jared Kushner.

Những người cao cấp khác có trong danh sách là cựu chủ tịch chiến dịch của tổng thống Trump, Paul Manafort, người cộng sự lâu năm của ông Trump, ông Roger Stone và cựu luật sư của Trump, Michael Cohen – tất cả đều bị buộc tội trong cuộc điều tra của luật sư đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Michael Caputo, một cựu giới chức truyền thông của chiến dịch Trump, nằm trong số những người được ông Nadler liên lạc.

Trong một bức thư phản hồi cung cấp cho Daily News, ông Caputo nói với ông Nadler, anh ta không có bất kỳ tài liệu nào được yêu cầu, chẳng hạn như thông tin về cuộc họp nổi tiếng ở Trump Tower vào tháng 6 năm 2016, có sự tham gia của một luật sư người Nga đã hứa hẹn bôi bẩn ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton.

Ông Caputo cũng nhấn mạnh với ông Nadler, ông đã làm chứng ba lần trong lời thề – một lần với các nhà điều tra của ông Mueller và hai lần trước các ủy ban của quốc hội.

” Tôi chưa được mời làm chứng lần thứ tư “, Caputo nói với The News trong một tin nhắn vào cuối ngày thứ Hai. ” Nếu tôi phải làm chứng một lần nửa, tôi sẽ từ chối. Nếu tôi được trát hầu tòa, tôi sẽ khẳng định cái quyền Fifth Amendment Right của tôi. Đủ là đủ “.

̣( Nguồn: New York Daily News / by Chris Sommerfeldt )