115.000 người Việt Nam chết vì ung thư hàng năm

Ngày 16 tháng 04 năm 2019            —–

VIETNAM   –    Hiện tại, Việt Nam có hơn 300.000 người đang bị ung thư. Giám đốc Trần văn Thuận, Phó Giáo sư Ung thư tại Bệnh viện Ung thư Quốc gia Việt Nam ( National Cancer Hospital of Viet Nam) lưu ý, bệnh ung thư đang bùng phát, giết chết 8.2 triệu người mỗi năm và có khoảng 14.1 triệu trường hợp ung thư mới trên toàn cầu.

cemil-20161120-23451

Bác sỉ Trần Văn Thuận sinh  ở Bắc Ninh, Việt Nam và tốt nghiệp MD, MSC và Tiến sĩ tại Đại học Y Hà Nội. Ông học tại Bệnh viện Đa khoa Singapore năm 1998 với tư cách là một bác sĩ, hoàn thành khóa đào tạo  về Ung thư tại Bệnh viện Mater ở Sydney, Úc và thực hiện một khóa quản lý về Kiểm soát Ung thư tại Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ. Bác sĩ Thuận có liên kết với nhiều hiệp hội chuyên nghiệp, bao gồm Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASCO) và Liên minh Quốc tế Chống Ung thư (UICC).

Hai phần ba trường hợp ung thư là ở các nước thu nhập thấp và trung bình. Bệnh xá đã xây dựng mối quan hệ song phương với các bệnh viện lớn và trường đại học ở Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc, để tiếp tục cải thiện phương pháp điều trị dự phòng và chẩn đoán sớm.

Với sự hỗ trợ của chính phủ và Bộ Y tế, bệnh viện và đối tác đến từ Vương quốc Anh sẽ tăng cường phòng ngừa và điều trị ung thư. Hơn nữa, đối tác sẽ giúp đào tạo nguồn nhân lực cho bệnh viện.

Giáo sư Thuận cho biết bệnh viện đã hợp tác với AstraZeneca, một doanh nghiệp dược phẩm sinh học toàn cầu, dẫn đầu về khoa học và các loại thuốc tân tiến của chúng tôi được sử dụng bởi hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới, để thực hiện nghiên cứu về Tamoxifen, điều trị ung thư vú, giúp tăng khả năng chữa bệnh cho bệnh nhân nữ. Ông nói thêm, công việc nghiên cứu đã giúp bệnh viện thành một biểu tượng thương hiệu với các bài báo khoa học trên tạp chí Journal of Clinical Oncology như Tạp chí Ung thư Clinical Oncology.

( Nguồn: by Khanh Nguyen