Thực phẩm K2D thu hồi sản phẩm thịt bò xay sống

Ngày 26 tháng 04 năm 2019            —–

WASHINGTON   –    Cơ sở Thực phẩm K2D, hoạt động như (DBA) cơ sở Colorado Premium Food ở Carrolton, Ga., đang thu hồi khoảng 113.424 pound sản phẩm thịt bò xay sống có thể bị nhiễm E. coli O103, Bộ An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Dịch vụ thanh tra (FSIS) công bố hôm nay.

Các mặt hàng thịt bò xay sống được sản xuất vào ngày 26 tháng 03 – ngày 29 tháng 03 – ngày 02 tháng 04 – ngày 05 tháng 04 – ngày 10 tháng 04 và ngày 12 tháng 04 năm 2019. Các sản phẩm sau đây có thể bị thu hồi: [Xem nhãn (chỉ PDF)]

* Two 24-lb. đóng gói chân không trong các hộp các tông có chứa thịt bò xây sống ”Ground BEEF PUCK”, xử dụng kể từ ngày 14/04/2019 – ngày 17/04/2019 – ngày 20/04/2019 – ngày 23/04/2019 – ngày 28/04/2019 và ngày 30/04/2019.

Các sản phẩm bị thu hồi mang số cơ sở ”EST. 51.308” bên trong dấu kiểm tra USDA trên các hộp. Các mặt hàng này đã được chuyển đến các nhà phân phối tại Port Orange, Fla và Norcross, Ga. để phân phối chuyển tiếp cho các nhà hàng.

FSIS và các đối tác y tế công cộng, bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Bộ Y tế Tennessee, đã điều tra dịch E. coli O103. Thịt bò chưa mở hộp, còn nguyên vẹn được thu hồi như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra từ một địa điểm nhà hàng, nơi nhiều bệnh nhân báo cáo ăn uống ở đây, đã cho kết quả xác nghiệm với vi khuẩn E. coli O103.

Tại thời điểm này, không có mối liên hệ dứt khoát giữa sản phẩm ̣thịt bò xây sống nầ̀y và sự bùng phát dịch E. coli O103 đang diễn ra. Sự tiếp tục phân tích sản phẩm để xác định xem sản phẩm bị thu hồi có liên quan đến sự bùng phát của E. coli O103 hay không.

Nhiều phòng thí nghiệm thực hành không kiểm tra được loại vi trùng Non- O157 STEC, chẳng hạn như O103 vì khó xác định hơn loại vi trùng STEC O157: H7. Mọi người có thể bị bệnh STEC  từ 2 ngày đến 8 ngày (trung bình từ 3 ngày đến 4 ngày) sau khi tiếp xúc với loại vi trùng nầy.

Hầu hết những người bị nhiễm STEC O103 đều bị tiêu chảy (thường ra máu) và nôn mửa. Một số bệnh kéo dài hơn và có thể nghiêm trọng hơn. Nhiễm trùng thường được chẩn đoán bằng cách xét nghiệm mẫu phân. Uống thật nhiều nước và sự chăm sóc hỗ trợ khác là phương cách điều trị thông thường; điều trị bằng kháng sinh thường không được khuyến khích. Hầu hết mọi người phục hồi trong vòng một tuần, nhưng, hiếm khi, đối với một số người bị nhiễm trùng nặng hơn.  Hemolytic uremic syndrome (HUS), một loại suy thận, không phổ biến với nhiễm trùng loại STEC O103. Loại suy thận nầy (HUS) có thể xảy ra ở mọi người ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn tuổi và người có hệ miễn dịch yếu. Bệnh được biểu hiện dễ bị bầm tím, xanh xao và giảm lượng nước tiểu. Những người gặp phải các triệu chứng này nên  tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp ngay lập tức.

FSIS lo ngại rằng một số sản phẩm có thể ở trong tủ lạnh hoặc tủ đông đá của nhà hàng. Các nhà hàng đã mua các sản phẩm này được khuyến khích không phục vụ loại thịch nầy cho khách hàng và nên được vứt bỏ hoặc trả lại nơi mua.

FSIS thường xuyên tiến hành kiểm tra hiệu quả công việc thu hồi, để biết chắc chắn các công ty thu hồi thông báo cho khách hàng của họ về các bước được thực hiện thu hồi để đảm bảo sản phẩm không còn có sẵn cho người tiêu dùng. Danh sách phân phối đến các nhà hàng và các chớ bán lẻ sẽ được đăng trên trang web của FSIS tại www.fsis.usda.gov/recalls.

FSIS khuyên tất cả người tiêu dùng nên chuẩn bị an toàn các sản phẩm thịt sống của họ, bao gồm thịt tươi và đông lạnh, và chỉ tiêu thụ thịt bò xay đã được nấu chín ở nhiệt độ 160 ° F. Cách duy nhất để xác nhận thịt bò xay sống được nấu ở nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn có hại là xử dụng nhiệt kế ”food thermometer” để đo.

( Nguồn: USDA FSIS )