Đại diện ông Mueller cho biết, ông đồng ý ra làm chứng trước Ủy ban Tư pháp vào ngày 15 tháng 05

Ngày 04 tháng 05 năm 2019            —-

Một thành viên chủ chốt của Ủy ban Tư pháp Hạ viện cho biết hôm Chủ nhật, hội đồng và đại diện cho luật sư đặc biệt Robert S. Mueller III đã nhất trí vào ngày 15 tháng 05 là ngày để ông Mueller ra làm chứng.

ông Robert Mueller

Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã tìm cách để nghe từ ông Mueller giữa những bất đồng về việc liệu Tổng chưởng lý William P. Barr có làm sai lệch bản báo cáo của luật sư đặc biệt trong lời khai trườ́c quốc hội và tuyên bố của ông hay không.

Ngày dự kiến ​​đã được ấn định vào ngày 15 tháng 05 và chúng tôi hy vọng luật sư đặc biệt sẽ xuất hiện, ông Rep. David N. Cicilline (DR.I.) nói trên báo cáo của Fox Fox hôm Chủ nhật. để nghe trực tiếp từ ông Mueller

Theo dõi bài viết trên Post Most newsletter: Hôm nay là những câu chuyện phổ biến nhất trên Washington Post

Khi được hỏi liệu ông Mueller có đồng ý điều trần trước quốc hội hay không, dân biểu Cicilline trả lời, ” Người đại diện cho cố vấn đặc biệt, nói có, nhưng, cho đến  nay chúng tôi không có một sự đảm bảo tuyệt đối ”.

Người phát ngôn của luật sư đặc biệt Mueller từ chối bình luận.

Vào cuối tháng 03, ông Mueller đã viết một lá thư cho tổng chưởng lý Barr bày tỏ sự không hài lòng qua một bản ghi nhớ tóm tắt dài bốn trang của ông Barr gởi cho Quốc hội mô tả các kết luận chính về cuộc điều tra Tổng thống Trump, đã không lột tả được hoàn toàn bối cảnh, bản chất và nội dung qua công việc điều tra của ông.

Tổng chưởng lý Barr đã bảo vệ việc xử lý vụ việc của mình trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện đã gây tranh cãi vào tuần trước. Ông liên tục phủ nhận những lời buộc tội và nói bóng gió về đảng Dân chủ, đã nói ông nói dối hoặc xuyên tạc bất cứ điều gì.

” Tôi đã không giấu giếm điều gì ” ông Barr đã nói với Thượng nghị sĩ Christopher A. Coons (D-Del.), người đã tố giác tổng chưởng lý về việc đã bỏ sót chi tiết chính của bản báo cáo của ông Mueller từ kết quả ban đầu qua những phát hiện.

̣( Nguồn:  by Felicia Sonmez & contributed to this report by Devlin Barrett and Shane Harris )