Đi nghỉ mát vào ngày Memorial Day, hãy coi chừng 10 tiểu bang nơi giá xăng cao nhất

̀Ngày 24 tháng 5 năm 2019            —–

Chuyến đi mùa hè hiện tại của bạn có thể vui hơn một chút bây giờ vì giá xăng có thể đã lên đến đỉnh điểm trong năm.

Ngày Memory Day vào cuối tuần, bắt đầu mùa du lịch hè, những người lái xe Mỹ đã có thể hưởng lợi từ giá xăng giảm.

PHOTO: AAA released the top five states with the most expensive gas prices.

Trong khi giá xăng vẫn còn đắt trong một số tiểu bang, $4 đô la mỗi gallon ở California, mức giá xăng trung bình quốc gia đang giảm.

Ông Patrick DeHaan, người đứng đầu phân tích dầu khí ứng dụng tiết kiệm nhiên liệu của GasBuddy cho biết, mức trung bình quốc gia khó có thể đạt $3 đô la mỗi gallon trong năm dương lịch thứ năm liên tiếp.

” Đó là một năm tuyệt vời nữa để đi nghỉ hè ” ông nói. “Giá gas vẫn phải chăng ở hầu hết các khu vực, trừ khi bạn ở California “.

Jeannie Crawford, cựu quản lý cửa hàng bán lẻ gần đây đã cùng gia đình di chuyển từ California đến South Carolina. Giá xăng ở tiểu bang mới của cô thấp hơn nhiều – $2.48 đô la một gallon so với $4.03 đô la ở California, theo AAA – là một món quà chào mừng tốt đẹp.

Bà Crawford, chồng bà và con trai lái ba chiếc xe – một 2012 Kia Rio, một Ford Explorer Sport Trac năm 2005 và một 2012 Nissan Versa – đi lại tổng cộng khoảng 250 dặm mỗi tuần.

” Tôi nghĩ rằng giá ở đây, tại SC nên được áp dụng ở khắp mọi miền đất nước và tôi cũng nghĩ rằng không có bất kỳ lý do nào cho sự chênh lệch giá như vậy ” bà nói trong một email.

South Carolina là tiểu bang thứ tư bán xăng rẻ để đổ đầy vào ngày thứ năm, theo AAA.

Trung bình giá xăng quốc gia vào ngày thứ Năm là $2.85 đô la, giảm 1 xu so với một tuần trước và giảm từ $2.89 đô la vào đầu tháng 5, cô Jeanette Casselano, phát ngôn viên AAA, nói.

“Có một khả năng lớn chúng ta có thể đã đạt đến đỉnh điểm. Tháng 5 năm ngoái, giá xăng đã đạt đỉnh $2.97. Mọi người rất phấn khích vì họ tiết kiệm được một ít tiền so với năm ngoái,” Casselano nói tiếp.

AAA dự kiến ​​37,6 triệu người Mỹ sẽ đi du lịch bằng ô tô vào cuối tuần Ngày Memory Day, tăng 3.5% so với năm ngoái và là đại diện thứ hai từ những năm trước đến nay, chỉ sau năm 2005.

GasBuddy dự kiến, người Mỹ sẽ chi $107 billion đô la cho xăng dầu từ tháng 6 đến tháng 8, cao hơn một chút so với năm ngoái do có thêm khách du lịch.

“Mọi người đang cảm thấy thực sự tốt về nền kinh tế”, ông DeHaan nói. ” Đó có lẽ là lý do tại sao những người lái xe có cảm giác thích thu như vậy để lên đường vào mùa hè này.”

Tuy nhiên, có một số ẩn số có thể ảnh hưởng đến giá xăng, ông nói.

Khi mùa bão đến gần, bất kỳ ảnh hưởng nào đến các tuyến đường sản xuất hoặc vận chuyển từvà đến nhà máy lọc dầu dọc bờ biển phía Đông đều có thể hạn chế sản xuất hoặc vật tư và do đó làm tăng giá xăng dầu.

Yếu tố về chính trị cũng khó dự đoán. Ví dụ, tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và cuộc tranh cãi của chính quyền Trump với Iran vẫn là những rủi ro có thể làm tăng giá xăng dầu.

Dưới đây là 10 tiểu bang giá xăng rẻ nhất để đổ đầy theo AAA:

Alabama:   $2.45 đô la
Louisiana:   $2.46 đô la
Mississippi:   $2.46 đô la
Nam Carolina:   $2.48 đô la
Arkansas:   $2.50 đô la
Tennessee:   $2.54 đô la
Missouri:   $2.54 đô la
Texas:   $2.56 đô la
Oklahoma:  $2.57 đô la
Virginia:   $2.58 đô la

Dưới đây là 10 tiểu bang giá xăng đắt nhất theo AAA:

California:   $4.03
Hawaii:   $3.65 đô la
Tiểu bang Washington:   $3.55 đô la
Nevada:   $3.48 đô la
Alaska:   $3.47 đô la
Oregon:   $3.43 đô la
Idaho:   $3.20 đô la
Utah:   $3.19 đô la
Arizona:   $3.15 đô la
Pennsylvania:   $3.01 đô la

( Nguồn: by Nathan Bomey )