NASA Rover có thể vừa khám phá sự sống trên sao Hỏa

Ngày 22 tháng 06 năm 2019             —–

Hành trình thám hiểm của NASA trên Sao Hỏa, Sự tìm kiếm vừa phát hiện ra một số loại khí có thể chứng minh sự tồn tại của sự sống trên Hành tinh sao Hỏa.

Theo tờ New York Times, Sự tìm kiếm đã phát hiện ra lượng khí methane tăng cao trong không khí vào ngày thứ Tư, đây có thể là dấu hiệu của vi khuẩn sống trên hành tinh sao Hỏa.

Dữ liệu đã được gửi về trái đất cho các nhà khoa học của NASA vào ngày thứ năm và gây ra sự phấn khích đến nỗi các cuộc thí nghiệm tiếp tục tiến hành vào những ngày cuối tuần để có một kết quả tốt hơn.

Trên trái đất, khí methane thường được tạo ra bởi các sinh vật sống, vì vậy các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng khí methane được phát hiện trên sao Hỏa có thể dẫn đến việc phát hiện ra sự sống ngoài hành tinh.

Hiện tại, NASA đã chỉ thị cho cơ quan của sự tìm kiếm đặt tất cả các nhiệm vụ khác của mình lên sự phát hiện, trong khi họ tiếp tục kiểm tra các khu vực nơi khí methane được khám phá.

Các nhà khoa học hy vọng những phát hiện được đưa về Trái đất vào ngày thứ Hai để họ có thể bắt đầu phân tích và đưa ra những quyết định tiếp theo.

Sự tò mò đã được giao nhiệm vụ tìm kiếm khí methane khi thám hiểm lần đầu tiên trên Sao Hỏa vào năm 2012 và tiếp theo năm sau đó đã chứng kiến ​​một tia sáng nhỏ sớm lóe lên.

Các kết quả gần đây rõ ràng là cao hơn gấp 3 lần so với lần đầu tiên, vì vậy các nhà khoa học rất phấn khích về những tác động có thể xảy ra.

Sự hiếu kỳ ban đầu được đưa ra từ Cape Canaveral vào ngày 26 tháng 11 năm 2011.

Những gì bắt đầu như một nhiệm vụ 2 năm đã được kéo dài vô tận vào năm 2012.

Mục tiêu của sự hiếu kỳ bao gồm điều tra khí hậu và địa chất của sao Hỏa, đánh giá xem môi trường bên trong miệng núi lửa Gale có bao giờ là nguyên nhân cho sự sống của vi sinh vật hay không.

Sự hiếu kỳ cũng điều tra vai trò của các nghiên cứu về nước và môi trường sống, khi NASA và các cơ quan không gian khác, chuẩn bị đưa con người đến thuộc địa trên hành tinh nầy

( Nguồn: The Blast / by Gary Trock )