Tỷ phú Jeffrey Epstein biện hộ không phạm tội với các cáo buộc buôn bán tình dục ‘gây sốc cho lương tâm’

Ngày 10 tháng 07 năm 2019            —-

NEW YORK   –    Ông Jeffrey Epstein, một nhà tỷ phú, nhà từ thiện và là một tội phạm tình dục đã đăng ký, ông là người đã trốn tránh thời gian tù dài trong quá khứ, đã không nhận tội buôn bán gái ở 14 tuổi, tại tòa án liên bang ở Manhattan, nơi ông xuất hiện vào chiều thứ Hai trong bộ đồng phục tù màu xanh..

Jeffrey Epstein faces charges of sex trafficking and conspiracy.

Jeffrey Epstein phải đối mặt với tội danh buôn bán tình dục và âm mưu. (Photo: Kevin McCoy, US Today)

Một bản cáo trạng liên bang chưa được tiết lộ hôm thứ Hai đã buộc tội ông Epstein “khai thác và lạm dụng tình dục hàng chục cô gái vị thành niên tại nhà của ông ta” ở Manhattan và Palm Beach, Florida, cùng với các địa điểm khác. Ông  Epstein đã trả tiền cho một số nạn nhân của mình để tuyển thêm các cô gái chưa đủ tuổi, theo bản cáo trạng.

“Hành vi này, như bị cáo buộc từ năm 2002-2005, đã diễn ra trong nhiều năm ” ông Geoffrey Berman, luật sư cho Quận Southern District of New York, nói tại một cuộc họp báo. “Hành vi cáo buộc đã gây sốc cho lương tâm.”

Luật sư Berman nói, các bản án có thể bị kết tội lên tới 45 năm tù. Văn phòng của ông yêu cầu Thẩm phán Henry Pitman giữ ông Epstein cho đến khi xét xử. Ông Epstein sẽ phải ở tù ít nhất cho đến khi phiên điều trần được tại ngoại dự kiến ​​vào ngày thứ Hai tới.

” Khi bạn có hai máy bay và dành phần lớn thời gian trong năm ở nước ngoài, chúng tôi nghĩ rằng đó là điều kiện thuận lợi   sẳn có để lẩn trốn tránh bị truy tố ” ông Berman nói.

Các cáo buộc được đưa ra 11 năm sau khi ông Epstein tránh được những gì có thể là một bản án tù dài hạn, khi ông ta nhận tội liên quan đến tội danh gạ gẫm và mua sắm cho một người con gái dưới 18 tuổi để bán dâm.

Theo một thỏa thuận không truy tố được giám sát bởi chính quyền liên bang ở Florida, ông Epstein đã thụ án 13 tháng tù nhưng được phép dành phần lớn thời gian tự do cho công việc làm tại văn phòng Palm Beach của ông. Ông đã giải quyết với hàng chục nạn nhân và ông được yêu cầu đăng ký là tội phạm tình dục.

Bộ trưởng Lao động Hoa Kỳ Alexander Acosta, luật sư Hoa Kỳ tại Miami vào thời điểm đó, đã bảo vệ việc xử lý nội vụ của sự việc. Ông Berman cho biết, các công tố viên liên bang ở New York đã không ký thỏa thuận đó và không bị ràng buộc bởi nó.

Luật sư của ông Epstein lập luận rằng vấn đề đã được giải quyết từ một thập kỷ trước với thỏa thuận biện hộ tại Florida. Đây là một vụ án cổ xưa, luật sư Reid Weingarten cho biết hôm thứ Hai tại tòa án, gọi vụ án này về cơ bản là một vụ xử lại của chính phủ.

Trợ lý luật sư Hoa Kỳ Alex Rossmiller nói, mặc dù có một số sự việc chồng chéo giữa các vụ kiện ở Florida và New York, một trong những tội danh chống lại ông Epstein hoàn toàn dựa trên các nạn nhân ở New York. Nhà chức trách cho biết những người tố cáo mới nhứt đã tiến tới, kể từ khi ông Epstein bị bắt.

Cô Sarah Ransome, một trong những người tố cáo ông Epstein, nói thông qua luật sư của mình: ” Tin tức về vụ bắt giữ kẻ lạm dụng thế lực hôm nay là một bước đi đúng hướng để cuối cùng buộc ông Epstein phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình và khôi phục niềm tin của tôi rằng quyền lực và tiền bạc không thể chiến thắng công lý ”,

Bản cáo trạng tuyên bố ông Epstein “khuyến khích nạn nhân của mình” bằng cách trả hàng trăm đô la cho mỗi cô gái mà họ tuyển dụng. Các cuộc gặp gỡ với các nạn nhân của ông ta sẽ bắt đầu bằng một cuộc “mát-xa” trước khi ông Epstein bộc lộ bản chất thú tính dâm đảng và tấn công nạn nhân của ông ta.

Bản cáo trạng nói, các nhân viên giấu tên của ông Epstein đã hỗ trợ công việc lên lịch cho các cô gái.

Các công tố viên cho biết một cuộc khám xét biệt thự Manhattan của ông Epstein, sau khi bị bắt giữ, đã biến thành một ” kho báu rộng lớn ” về những bức ảnh khỏa thân của những cô gái vị thành niên chưa đủ tuổi. Các giới chức cho biết trong các giấy tờ của tòa án: các bức ảnh, một số đĩa CD có nhãn viết tay, bao gồm cả ”Misc nudes 1”, bức tường ”Cô gái khỏa thân” và tên của những phụ nữ trẻ đặc biệt.

Michelle Licata, right, and Courtney Wild, left, alleged victims of financier Jeffrey Epstein, depart Federal Court in Manhattan with their lawyer Bradley Edwards on July 8, 2019.

Michelle Licata, phải và Courtney Wild, trái, là nạn nhân của nhà tài chính Jeffrey Epstein, rời Tòa án Liên bang tại Manhattan với luật sư Bradley Edwards của họ vào ngày 08 tháng 07 năm 2019. (Photo: JASON SZENES, EPA-EFE)

Các công tố viên tìm cách tịch thu căn biệt thự, trị giá $77 million đô la.
Ông Berman và ông William Sweeney, trợ lý giám đốc phụ trách văn phòng FBI ở New York, kêu gọi các nạn nhân hảy can đảm đứng lên tố cáo tội ác của ông Epstein.

Bạn nên biết, trong con mắt của FBI, ông Sweeney nói. “Những người từng là nạn nhân của những kẻ săn mồi tình dục trẻ em, họ thường bị ám ảnh bởi những ký ức về những tội ác này cho đến tuổi trưởng thành và thường là trong suốt quãng đời còn lại của họ “.

Tuần trước, một Thẩm phán Kháng cáo Liên bang phán quyết, một số hồ sơ tòa án niêm phong cáo buộc ông Epstein và những người khác tham gia vào đường dây buôn bán tình dục vị thành niên phải được công khai hóa.

Một vụ kiện do cô Virginia Giuffre đệ trình, người tự nhận mình là một trong những nạn nhân, đã cáo buộc ông Epstein và một người bạn tên Ghislaine Maxwell đã buôn bán tình dục cô với bạn bè của ông Epstein, bao gồm luật sư nổi tiếng Alan Dershowitz, luật sư của nhà tài chính. Ông Maxwell và ông Dershowitz phủ nhận các cáo buộc.

Vụ án của ông Epstein nổi lên trong mắt công chúng vào cuối năm ngoái sau một cuộc điều tra về vụ án ông Epstein do tờ báo Miami Herald công bố. Báo Miami Herald và phóng viên Julie K. Brown đã thu hút được nhiều giải thưởng cho công việc của họ, nhưng phóng viên Julie K. Brown đã bác bỏ sự ồn ào trong một bài đăng trên Twitter vào Chủ nhật.

” Tôi biết có rất nhiều lời khen ngợi ở đây về tờ báo Miami Herald và bản thân tôi ” cô Julie K. Brown tweet. ” Nhưng tôi phải nói rằng những anh hùng THỰC SỰ Ở ĐÂY là những nạn nhân đã can đảm đối mặt với nỗi sợ hãi của họ và kể câu chuyện của họ “.

( Nguồn: US Today / by Kevin McCoy, John Bacon & Jorge L. Ortiz )