Hàng triệu đô la của tỷ phú Epstein đã một lần, làm các nạn nhân phụ nữ im lặng. Thời gian này là khác nhau

Ngày 17 tháng 07 năm 2019              —-

Ông Jeffrey Epstein đã giữ những chi tiết đáng xấu hổ về các cuộc cưởng ép tình dục của mình ra khỏi tầm mắt công chúng hơn một thập kỷ trước, bằng cách hạ bệ những kẻ buộc tội ông qua các chiến thuật kiện tụng áp lực cao. Ông Epstein giải quyết các yêu cầu bồi thường, một số với giá từ $1 triệu USD trở lên và giữ các pḥụ nử nạn nhân tình dục im lặng.

Courtney Wild, center, on July 16.

Cô Courtney Wild, trung tâm, vào ngày 16 tháng 7, 2019̣  – Photographer: Spencer Platt / Getty Images

Điều đó đã không giành chiến thắng trong lần này.

Hiện tại, ông Epstein đang phải đối mặt với cáo buộc liên bang mới về tội buôn bán tình dục trẻ em, những nạn nhân phụ nữ đang đưa ra những bằng chứng giúp các công tố viên thiết lập hồ sơ tố tụng  của họ. Điều đó có thể tạo ra các vụ án mới từ hàng chục người tố cáo, cho biết ông Epstein, 66 tuổi, đã tấn công họ khi họ còn là vị thanh niên.

Tuần này, họ tìm đường đến tòa án liên bang ở Manhattan, nơi đây hai người tố cáo trực tiếp đối mặt với ông Epstein lần đầu tiên trước công chúng.

Tôi bị lạm dụng tình dục bởi ông Jeffrey Epstein, bắt đầu từ năm 14 tuổi, cô Courtney Wild nói trước tòa hôm thứ Hai, chỉ đứng cách vài feet tỷ phú thất sủng. Cô Wild là một trong số những người phụ nữ đạt được các thỏa thuận bí mật với ông Epstein.

Sự xuất hiện của cô Wild tại tòa đã nhấn mạnh cách ông Epstein, người bị bắt giử và đối mặt với 45 năm tù, không còn kiểm soát quá trình pháp lý như ông ta đã làm khi đối mặt với các vụ kiện dân sự một thập kỷ trước. Đó là điều tốt trước những tính toán về hành vi sai trái tình dục bởi những người giàu có và quyền lực.

Luật sư của ông Epstein đã có thể gây thương tích cho các nạn nhân trong hệ thống luập pháp và nhận được những lợi ích mà những người khác không được hưởng vì các vụ án không nằm trong tầm nhìn quốc gia, ông Paul Cassell, luật sư của Utah, người đã kiện ông Epstein trong hơn một thập kỷ nói.

A protest group holds up signs of Jeffrey Epstein in front of the Federal courthouse in New York on July 8, 2019.

Một nhóm biểu tình giữ các dấu hiệu của Jeffrey Epstein trước tòa án Liên bang ở New York vào ngày 8 tháng 7 năm 2019. Photographer: Stephanie Keith / Getty Images

Thỏa Thuận Dân Sự

Một số thỏa thuận dân sự của ông Epstein đã vượt quá $1 million đô la, theo một người có kiến ​​thức về vấn đề này. Có 3 người nhận với tổng số $5.5 million đô la, hồ sơ tòa án cho thấy. Tổng số tiền thanh toán dân sự của ông Epstein không được biết, nhưng nó có thể là một phần nhỏ trong số $559 million đô la mà các công tố viên cho rằng ông Epstein đã tuyên bố là giá trị tổng cộng của mình.

Các nguyên đơn tuyên bố, ông Epstein dụ dỗ các cô gái tuổi teen đến biệt thự Palm Beach của ông, nơi ông gạ ép họ quan hệ tình dục, trả tiền cho họ và yêu cầu họ dẩn dắt các cô gái khác đến với ông.  Không có vụ kiện nào đã được đưa ra xét xử và ông Epstein đã tránh bị truy tố liên bang bằng cách thừa nhận hai tội danh : mại dâm nhà nước và thụ án 13 tháng tù.

Một thẩm phán liên bang phán quyết vào tháng 2, Bộ Tư pháp đã vi phạm luật, bằng cách thực hiện thỏa thuận đó mà không hỏi ý kiến ​​những người tố cáo tội phạm. Bộ trưởng Lao động Alex Acosta, người là công tố viên liên bang hàng đầu ở Florida vào thời điểm đó, cho biết trong tuần này, ông sẽ từ chức vì sự giận dữ công khai mới trong vụ án.

Trong trường hợp ở New York, ngược lại, cô Wild và những người cáo buộc khác chắc chắn có tiếng nói mạnh mẽ, khi các công tố viên có đầy đủ dử kiện chứng minh ông Epstein phạm tội buôn bán tình dục và âm mưu cho hành vi đó xảy ra từ năm 2002 đến 2005. Một sự kết án với bất kỳ vụ kiện dân sự mới nào, cũng có thể làm tổn thương ông ta, vì tiêu chuẩn hình sự của bằng chứng vượt quá sự nghi ngờ hợp lý ở mức độ cao hơn.

Kể từ khi ông Epstein bị bắt giữ vào ngày 6 tháng 7, nhiều phụ nữ đã đến FBI tố cáo, họ bị  tấn công tình dục. Trong một loạt chi tiết về ông Epstein, tờ Miami Herald cho biết, đã xác định được con số 80 người tố cáo.

Luật sư Sigrid McCawley, tại Boies Schiller Flexner LLP, đại diện cho những người phụ nữ nói rằng họ đã bị ông Epstein tấn công. Các cá nhân mà tôi đã nói chuyện là nạn nhân, họ rất an ủi rằng ông Epstein đứng sau song sắt. Điều đó đã gửi một thông điệp, họ có một số mức độ bảo vệ.

Chiến thuật hung hăng

Trong các vụ án dân sự, các luật sư và điều tra viên của ông Epstein, đã đào sâu các chi tiết về cuộc sống cá nhân của các cô gái, nhiều người sống thiếu thốn về kinh tế. Họ đã phỏng vấn bạn bè, hàng xóm và người xử dụng lao động theo cách mà luật sư của nạn nhân nói là lạm dụng. Trong các vụ xử, luật sư của ông Epstein đã tố giác các nạn nhân về đời sống tình dục, xử dụng ma túy và hồ sơ tội phạm của họ.

Một người tố cáo ông Epstein đã được hỏi về cách cô cảm nhận về quá trình phá thai của mình.

” Có phải việc làm phá thai, nó mang đến cho bạn bất kỳ nỗi đau và cảm xúc nào khi bạn hủy bỏ 3 thai nhi không?  Bạn sẽ đồng ý với tôi rằng việc bỏ 3 thai nhi sẽ đau đớn hơn nhiều so với việc mát xa cho một người đàn ông trong khi khỏa thân? luật sư của ông Epstein, Mark Luttier hỏi nạn nhân.

Công tố viên của ông Epstein đã đưa câu chuyện của các nạn nhân cho các phương tiện truyền thông tin tức, đã xúc phạm sự tín nhiệm của các nạn nhân và khẳng định rằng các cáo buộc lạm dụng của họ chỉ được thực hiện để lấy tiền từ nhà tỷ phú, công tố viên cho biết trong một phiên tòa năm 2009.

Hơn hai chục vụ kiện cuối cùng đã được giải quyết qua các cuộc dàn xếp tư nhân, sau khi ông Epstein ký một thỏa thuận không bị truy tố vào năm 2008 cho phép ông ta và bốn đồng phạm tránh các cáo buộc liên bang.

Ông Epstein bỏ qua các loại câu hỏi mà những người buộc tội ông phải đối mặt. Thay vào đó, ông ta liên tục từ chối trả lời các câu hỏi trong các cuộc điều tra, viện dẫn “quyền sửa đổi thứ năm’ chống lại sự tự buộc tội.

Epstein court

Một nhóm biểu tình cầm hình của ông Jeffrey Epstein trước tòa án Liên bang ở New York vào ngày 8 tháng 7 năm 2019. Photographer: Stephanie Keith / Getty Images

Quyết định Bail

Bây giờ, ông Epstein muốn tự do chờ xét xử. Các công tố viên đã thúc giục Thẩm phán U.S. District,  Richard Berman giữ anh ta lại, cho rằng anh ta sẻ gây nguy hiểm cho cộng đồng và có nguy cơ bỏ trốn.

Các luật sư của ông Epstein nói, ông ta xứng đáng được tại ngoại và cho rằng ông ta đã sống một cuộc đời không tì vết trong 14 năm qua. Họ nói ông Epstein đang bị truy tố lần thứ hai vì những hành vi kết thúc vào năm 2005 và đã được giải quyết trong thỏa thuận không truy tố của liên bang. thẩm phán Berman cho biết ông sẽ đưa ra phán quyết vào ngày thứ năm.

Ông Cassell, luật sư của Utah, cho biết, ông Epstein phải đối mặt với nhiều rào cản trong hệ thống tội phạm hơn là trong các vụ kiện dân sự. Chiến thuật hung hăng của ông ta với các nạn nhân trước khi giải quyết là một phần của cách tiếp cận cà rốt để ngăn chặn sự thật được đưa ra tại phiên tòa, ông Cassell nói. Ông Epstein không còn có lợi thế đó nữa.

” Đây không phải là một người đàn ông hay người đàn ông sai trái bị buộc tội. Tất cả điều này là trong dịch vụ không phải là tìm kiếm sự thật mà là quấy rối và đe dọa. Đó là tất cả đã quá rõ ràng trong nhận thức sự kiện khi xảy ra hoặc phát triển.”  luật sư Cassell nói.

Nguồn: Bloomberg / by David Voreacos & Neil Weinberg )