Jeffrey Epstein kháng cáo bị từ chối đóng tiền bảo lãnh trong vụ án buôn bán tình dục

Ngày 23 tháng 07 năm 2019            —-

NEW YORK  –     Jeffrey Epstein, nhà tài chính đối mặt với cáo buộc buôn bán tình dục liên quan đến hàng chục cô gái [chưa đủ tuổi] vị thành niên, đã kháng cáo quyết định của thẩm phán liên bang [để] giữ ông ta trong nhà tù Manhattan trong khi chờ xét xử.

H/O: Jeffrey Epstein courtroom sketch bail hearing 190715 1Bản phác thảo tại phòng xử án, cho thấy ông Jeffrey Epstein tại phiên điều trần tại ngoại của ông ở New York vào ngày 15 tháng 7 năm 2019.  –  Artist: Christine Cornell

Theo một thông báo của tòa án được công bố vào thứ ba, ông Epstein sẽ yêu cầu Tòa phúc thẩm thứ 2 của Hoa Kỳ [lật lạ]i đảo ngược phán quyết từ chối ngày 18 tháng 7 của thẩm phán về yêu cầu của ông ta bị quản thúc tại biệt thự trị giá $77 millionđô la của ông ở Upper East Side.

Ông Epstein đã không nhận tội và kháng cáo được mong đợi. Luật sư của ông Reid Weingarten đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Người phát ngôn của Luật sư Hoa Kỳ, Geoffrey Berman ở Manhattan cũng từ chối bình luận.

Các cáo buộc, liên quan đến hành vi phạm tội từ ít nhất năm 2002 đến 2005, đã được công bố hơn một thập kỷ sau khi ông Epstein nhận tội liên quan đến mãi dâm ở Florida.

Từ chối bảo lãnh cho ông ta, Thẩm phán U.S District Richard Berman của Hoa Kỳ tại Manhattan cho biết, chính phủ đã cho thấy bằng chứng rõ ràng và minh xác rằng ông Epstein sẽ gây nguy hiểm cho cộng đồng nếu được tại ngoại chờ đưa ra xét xử.

” ông Epstein bị cáo buộc [thu hút] quá mức đối với hành vi tình dục  với các cô gaí trên 18 tuổi hoặc các bé gái vị thành niên – được cho là bao gồm cả việc gạ gẫm và nhận ‘mát xa’ từ các bé gái 14 tuổi  và phụ nữ trẻ, có lẽ tới bốn lần một ngày – dường như không thể kiểm soát được” thẩm phán Berman nói trong một quyết định bằng văn bản.

Hàng triệu đô la của tỷ phú Epstein đã một lần, làm các nạn nhân phụ nữ im lặng. Thời gian này là khác nhau 

Các công tố viên cáo buộc ông Epstein sắp xếp cho các cô gái dưới 18 tuổi thực hiện “mát xa” khỏa thân và các hành vi tình dục khác, và trả tiền cho một số cô gái để tuyển dụng người khác.

Họ cũng nói rằng có nguy cơ cao ông Epstein sẽ xử dụng sự giàu có của mình để chạy trốn.

Ước tính giá trị tài sản ròng của ông Epstein ở mức $559 million đô la, bao gồm một máy bay riêng và nhà ở Paris và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

Luật sư của ông Epstein cho biết, ông đã có một hồ sơ không tì vết kể từ khi nhận tội năm 2008, đó là một phần của thỏa thuận được đàm phán lặng lẽ với ông Alex Acosta, lúc bấy giờ là U.S. Attorney ở Miami.

Ông Epstein đã ngồi tù 13 tháng nhưng được phép đi làm thường xuyên mỗi ngày.

Nhiều nhà phê bình đã gọi thỏa thuận này quá khoan dung và nó đã dẫn đến việc từ chức ngày 12 tháng 7 của ông costa với tư cách là Tổng trưởng Bộ lao động của chính phủ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Ông Epstein đã được giam giử tại Trung tâm Correctional Metropolitan ở trung tâm thành phố Manhattan, nơi có một số tù nhân có thành tích xấu : bao gồm trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman, người – tại phiên tòa ngày 17 tháng 7 – đã bị kết án chung thân, gọi điều kiện giam cầm của anh ta là “tra tấn tâm lý, cảm xúc, tinh thần 24 giờ một ngày”.

Đây là Vụ án U.S. v. Epstein, tại Tòa án U.S. District Court, thuộc Southern District Of New York, số 19-cr-00490.

( Nguồn: Reuters / Reporting by Jonathan Stempel in New York; Editing by Jonathan Oatis & Bill Trott