Ông Barr tuyên bố điều tra về cái chết của Epstein, đã không được theo dõi khi tự sát

Ngày 10 tháng 08 năm 2019            —–

+ Phóng viên Tòa bạch ốc, Paula Reid của CBS News đã báo cáo rằng Tổng chưởng lý William Barr đã “giật mình” về cái chết của nhà tài chính giàu có Jeffrey Epstein bằng hành động tự tử vào sáng sớm thứ Bảy.

+  Trong một tuyên bố, tổng trưởng tư pháp William Barr viết rằng ông đã “kinh hoàng” khi biết Jeffrey Epstein đã tìm thấy chết trong khi bị giam giữ tại Trung tâm liên bang Correctional Metropolitan ở Manhattan và nói cái chết của Epstein “đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng cần phải được trả lời “.

+ Ông Barr cũng tuyên bố Văn phòng Tổng Thanh tra mở một cuộc điều tra về các tình huống xung quanh cái chết của Epstein, bên cạnh cuộc điều tra của FBI đã được công bố trước đó về nội vụ của sự việc.

+ Mặc dù nhà tài chánh Epstein đã phải nhập viện và ở trong tình trạng giám sát cỏ thể có hành động tự tử vào cuối tháng 7, nhưng ông ta đã không được canh giử ở vào thời điểm lúc chết.

Tổng trưởng tư pháp William Barr, thông qua Bộ Tư pháp, đã đưa ra một tuyên bố vào ngày thứ Bảy,  Văn phòng Tổng Thanh tra sẽ mở một cuộc điều tra về các tình huống xung quanh cái chết của Jeffrey Epstein bằng cách tự tử trong khi bị giam giữ tại Trung tâm nhà tù liên bang.

Jeffrey Epstein looks on during a status hearing in his sex trafficking case, in this court sketch in New York
Jeffrey Epstein, trong một phiên tòa xét xử về vụ buôn bán tình dục của mình, trong bản phác thảo tòa án này ở New York – Reuters

Ông Epstein, một nhà tài chính giàu có 66 tuổi bị buộc tội ăm mưu và buôn bán tình dục trẻ vị thành niên, đã được tìm thấy không phản ứng trong phòng giam của ông lúc 6:30 sáng, và được chuyển đến một bệnh viện, nơi đây ông được tuyên bố là đã chết, sau khi nhân viên cấp cứu đã làm các phương pháp hô hấp nhân tạo trong hy vọng cứu sống ông.  ” Cái chết là do treo cổ, Thời báo New York đưa tin. Ông Epstein, người không nhận tội, đã bị giam giữ mà không được tại ngoại trong khi chờ xét xử.

Vào cuối tháng 7, ông Epstein cũng được tìm thấy không phản ứng trong phòng giam của mình sau một nỗ lực tự sát, với những vết hằn quanh cổ dường như là tự gây ra. Sau một thời gian ngắn nằm bịnh viện, ông Epstein trở lại phòng giam, nơi đây ông được theo dõi và giám sát hành động tự sát có thể xảy ra.

Ông Epstein bị nhối một mình và không được theo dõi chặt chẽ trước khi tự tử

Các công tố viên liên bang đã chuẩn bị đưa ra bằng chứng mới bên cạnh những gì đã thu thập được, ông Epstein điều hành một hoạt động buôn bán tình dục liên quan đến những cô gái vị thành niên mới 14 tuổi và đã tấn công hàng chục phụ nữ, trong một phiên tòa tại Florida năm 2007, trong đó ông Epstein và cựu Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta đã ký một thỏa thuận biện hộ bí mật gây tranh cãi, dẫn đến việc ông Epstein phải ngồi tù 13 tháng.

Những người tố cáo Epstein đã báo cáo : họ “tức giận” trước cái chết của ông ta, với một luật sư của nạn nhân công bố một tuyên bố từ một người tố cáo nói rằng cô ta sẽ “không bao giờ có cảm giác đóng cửa bây giờ “.

Một nguồn tin nói với phóng viên Tòa bạch ốc, Paula Reid của CBS News : ông Barr “giật mình” khi biết ông Epstein đã chết, và trong tuyên bố của mình, Tổng trưởng tư pháp Barr viết, ông đã “kinh hoàng”.

Tổng trưởng tư pháp Barr nói cái chết của Epstein “đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng cần phải được trả lời.” Cuộc điều tra của văn phòng tổng thanh tra bên cạnh cuộc điều tra của FBI đã được công bố trước đó về các tình tiết xung quanh cái chết của người phạm tội tình dục bị kết án.

( Nguồn: Business Insider / by Kat Tenbarge )