Gas sẽ rẻ hơn rất nhiều vào mùa thu này: GasBuddy

Ngày 26 tháng 08 năm 2019            —–

Theo các chuyên gia tại GasBuddy, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đang theo dỏi để thấy giá xăng giảm xuống dưới $2 đô la mỗi gallon vào cuối năm nay.

Người tiêu dùng, có lẽ tại 10.000 trạm xăng và thậm chí nhiều hơn vào Lễ Tạ ơn ( Thanksgiving ), có  có hội thấy giá xăng dưới $2 đô la / gallon, ở các tiểu bang miền Nam của Mỹ, theo ông Patrick DeHaan, người đứng đầu phân tích xăng dầu.

20190824_BIZ_GAS_BB02

Ông DeHaan tuyên bố, thời tiết đóng một vai trò lớn trong việc xác định giá xăng dầu, khi chúng ta bước vào những tháng lạnh hơn. Theo Hiệp hội Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, giá xăng có xu hướng đạt đỉnh cao vào mùa hè khi mọi người ngày càng đi nghỉ mát vì thời tiết ấm áp. Từ năm 2000-2018, giá trung bình hàng tháng của xăng thông thường cao hơn khoảng 35 cent mỗi gallon trong tháng 8 so với tháng 1.

Càng có nhiều sự nhạy cảm về giá xăng vào mùa hè, khi mọi người có phương tiện, thời gian nghỉ, thời tiết tốt. Trong khi đó, vào những tháng mùa thu, bạn không thể thấy thới tiết có nhiều thuận lợi vào ngày nghỉ, ngày cuối tuần ngoài trời. Vì vậy, giá xăng mặc dù thấp có thể đã không gây ra sự bùng nổ lớn về nhu cầu trong mùa thu này, theo ông DeHaan.

Ông DeHaan cho biết, những người lái xe rất vui vẻ với giá xăng, dự kiến ​​sẽ giảm, người Mỹ sẽ tìm thấy có thêm một vài đô la trong tài khoản ngân hàng của họ, ông DeHaan dự đoán một số địa điểm họ lái xe đến như công viên để giải trí sẽ tốt hơn, trong khi các hãng hàng không sẻ không có nhiều khách du lịch.

Giá xăng giảm dần vào mùa thu, đó là tin tốt lành cho các Fast-Casual Restaurants, như Chipotle và McDonald, trên thế giới, khi những người lái xe có thêm một ít tiền trong túi của họ, ông nói.

Tác động chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu, sau khi Bắc Kinh công bố mức thuế trả đũa đối với dầu thô của Mỹ. Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7 cuối tuần qua ở Biarritz, Pháp, Tổng thống Donald Trump tuyên bố người Trung Quốc đang tìm cách đạt được thỏa thuận với Tòa bạch ốc. ”Tôi nghĩ họ muốn thực hiện một thỏa thuận rất tệ. Tôi nghĩ rằng đã được nâng lên đêm qua. Phó chủ tịch Trung Quốc đi ra, ông nói rằng ông muốn thấy một thỏa thuận được thực hiện” tổng thống Trump nói.
picture

Nhưng bất chấp nỗ lực của tổng thống để đưa sự lạc quan vào tâm trí của các nhà đầu tư, ông DaHaan nói rằng niềm tin của người tiêu dùng đang bị tổn thương qua nhu cầu xăng dầu, ” Nhiều người tiêu dùng đang đổ đầy bình xăng xe của họ nhưng vẫn không chắc chắn trong toàn bộ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc này và tôi nghĩ cách họ chi tiêu, chắc chắn theo dõi qua vấn đề đó ”.

Giá xăng dầu đóng cửa ở mức thấp trong ̣9 tháng là $43,23 đô la một thùng vào ngày thứ ba, trước khi tăng lên một chút ít vào ngày thứ Tư. Các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ đã tăng sản lượng trong những tháng gần đây, cân bằng các nỗ lực của OPEC và Nga để hạn chế nguồn cung và đẩy giá lên cao.

Xăng với giá dưới $2 đô la một gallon đang trở nên phổ biến hơn. Tiểu bang rẻ nhất hiện nay là South Carolina, nơi xăng được bán với giá trung bình $1,96 đô la một gallon, theo AAA. Một số tiểu bang khác, bao gồm Oklahoma, Alabama và Mississippi, sẵn sàng giảm xuống dưới mức trung bình $2 đô la một gallon trong vài ngày.

Mỗi tiểu bang ở miền Nam – và thậm chí một số ít tiểu bang ở miền bắc – có một số trạm xăng đã bán với giá dưới $2 đô la một gallon theo GasBuddy.com.

( Nguồn: Yahoo Finance / by Nick Rose )