Neil Cavuto của Fox News nói về tin tức giả mạo của tổng thống Trump

Ngày 30 tháng 08 năm 2019            —-

Người dẫn chương trình của Fox News, Neil Cavuto, đã trả lời những lời chỉ trích của tổng thống Trump,  khi ông nói với người dẫn chương trình Fox News Radio, Brian Kilmeade, ông ” không hài lòng với mạng lưới Fox News “. Qua những dòng tweet của Tổng thống từ ngày thứ Tư, trong đó tổng thống tuyên bố ” Fox News không làm việc cho chúng tôi! ” Điều đó đã thúc đẩy phản ứng của ông Neil Cavuto.

Embedded video

” Trước hết, thưa Tổng thống, chúng tôi không làm việc cho tổng thống. Tôi không làm việc cho tổng thống. Công việc của tôi là thông báo những tin tức thuộc về tổng thống, không phải để nịnh hót tổng thống hoặc tố giác tổng thống, chỉ báo cáo nguồn tin về tổng thống. Công việc của chúng tôi, thưa ngài tổng thống, ở đây là giữ điểm số, không phải chấm điểm số hay quyết định điểm số ” ông Cavuto trả lời trên tweet.

Sau khi giải thích cách tiếp cận “công bằng và cân bằng” của mình để báo cáo, ông Cavuto nói, tổng thống Trump không phải là người hâm mộ báo chí hoặc bất cứ ai trong chúng tôi nghi ngờ ông. Ông Cavuto giải thích: ” ông là tổng thống; Nó đi kèm với công việc. Giống như đi kèm với công việc của tôi là kiểm tra những gì ông nói và làm “.

Ông Cavuto đã kiểm tra nguồn tin từ tổng thống Trump bằng cách đưa ra nhiều ví dụ về thông tin sai lệch và tuyên bố sai lầm của chính Tổng thống. ” Tôi không phải là người nói thuế quan là một điều tuyệt vời, tổng thống đã nói như vậy. Tôi không phải là người nói Mexico sẽ trả tiền cho bức tường xây ở biên giới; chính tổng thống đã nói như vậy. Giống như, tôi không phải là người tuyên bố Nga đã không can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016; tổng thống đã nói thế “, người dẫn chương trình Fox News nói.

Ông Cavuto tiếp tục đọc những tuyên bố sai lầm do tổng thống Trump đưa ra, như khi ông phủ nhận việc trả tiền cho cô Stormy Daniels; ông nói cuồn băng Access Hollywood là giả; ông tuyên bố, ông thừa hưởng chính sách từ Obama; và sự đảo ngược gần đây của ông ta về việc kiểm tra lý lịch của những người mua súng trong vài giờ. “Đây không phải là tin tức giả. Chúng là tin tức thật và tổng thống thực sự đã nói với họ” ông Cavuto nói thêm “Giả là khi tin tức sai, thưa Tổng thống, không phải khi tin tức làm khó chịu, làm bực mình “.

Cuối cùng, ông Cavuto thừa nhận, các phương tiện truyền thông không phải lúc nào cũng công bằng với Tổng thống, nhưng điều đó, không có nghĩa là tổng thống có quyền đối với sự thật của chính mình, hoặc đối xử đặc biệt. “Thật khó để hiểu, thưa Tổng thống, chỉ vì tổng thống là người lãnh đạo của thế giới tự do, không cho phép tổng thống vượt qua quyền hạn. Thật không may, đây là quốc gia có  báo chí tự do ” ông Cavuto nói.

( Nguồn: by Patrick Devine )