Người đàn ông đã ngồi tù 36 năm vì tội cướp $50 sẽ được thả ra

Ngày 30 tháng 8 năm 2019              ——

Một người đàn ông, ở Alabama, đã ở tù 36 năm vì tội ăn cắp $50.75 đô la từ một tiệm bánh sẽ sớm được trả tự do theo hướng dẫn tuyên án mới thiết lập lại luật “three strikes law” và đã xin lỗi một thẩm phán trong tuần này qua tội ác của mình, theo một báo cáo mới.

Image: Alvin Kennard sits in the courtroom before his hearing in Bessemer, Ala.

Alvin Kennard trước phiên xử hôm thứ Tư, 28 tháng 8 năm 2019, nơi một thẩm phán ra lệnh anh ta đã phục vụ thời gian của mình và nên được ra tù.

” Tôi xin lỗi vì những gì tôi đã làm. Tôi đã sai.”,  Alvin Kennard nói với Thẩm phán Bessemer Cutoff Circuit của Quận Hạt Jefferson hôm thứ Tư.

Kennard, hiện tại 58 tuổi, khi bị án tù ở tuổi 20, đã bị kết án về vụ cướp cấp độ 1 liên quan đến vụ trộm vào tháng 1 năm 1983 tại Highlands Bakery và bị kết án chung thân mà không có khả năng ân xá, theo Đạo luật Alabama’s Habitual Felony Offender Act.

Bốn năm trước, anh ta bị buộc tội trộm, liên quan đến vụ đột nhập vào một trạm dịch vụ không có người ở. Qua sự việc đó, anh đã nhận tội với ba tội danh, trộm cắp cấp độ hai và đã bị tuyên án treo trong 3 năm quản chế, theo báo cáo.

Vì những hành vi phạm tội trước đó – vốn không phải là tội phạm hạng A – Kennard đã bị kết án theo Đạo luật ”Habitual Felony Offender Act” trong năm 1984 – còn được gọi  “three strikes law” – Một bản án khắc nghiệt không tương xứng

Vào cuối phiên xử hôm thứ Tư, thẩm phán David Carpenter xử lại bản án thời gian giam giử và anh ta được trả tự do, theo báo chí đưa tin.

Kennard nói, nếu được thả ra, anh ấy sẻ sống với gia đình ở Bessemer và làm nghề mộc.

Khi thẩm phán hỏi ai sẽ hỗ trợ Kennard khi được thả ra, hơn một chục người thân yêu trong gia đình đã khóc và đứng dậy từ chỗ ngồi của họ, tụng kinh, cảm ơn, Jesus….  Các công tố viên của quận đã không phản đối quyết định của Thẩm phán.

Trợ lý luật sư quận Lane Tolbert nói, trở lại năm 2013, tiểu bang Alabama đã đưa ra trước một ủy ban tuyên án của tiểu bang đặt ra các hướng dẫn về bản án. Nếu Kennard đã bị kết án vì tội cướp cấp độ một ngày hôm nay, bản án tối thiểu của anh ta sẽ là 10 năm và tối đa sẽ là tù chung thân với khả năng tạm tha, theo một báo cáo.

Luật sư của Kennard, Carla Crowder, người là giám đốc điều hành Trung tâm Luật pháp và Công lý Alabama Appleseed, cho biết, sau khi tuyên án lại, Kennard là người bị áp đảo.

Điều tuyệt vời ở Kennard là ngay cả khi anh nghĩ rằng sẽ ở tù đến hết cuộc đời, anh ta thực sự đã xoay chuyển cuộc sống của mình, cô cháu gái Patricia Jones nói, anh ta choáng ngợp trước cơ hội này, nhưng vẫn thân thiết với gia đình, vì vậy anh có được sự hỗ trợ đáng kinh ngạc.

Luật sư Crowder, người được chỉ định vào vụ án của Kennard, sau khi được một thẩm phán từ bi phát hiện, cho biết có hàng trăm tù nhân ở trong các tình huống tương tự vẫn bị giam giữ vì họ không có luật sư. Điều nầy cực kỳ không công bình và bất công khi hàng trăm người ở Alabama bị tù chung thân mà không được tạm tha qua các tội ác không bạo lực, không giết người, Luật sư Crowder nói thêm.

( Nguồn: by Amanda Woods )