Công ty LNG Ltd cung cấp gas cho Việt Nam từ dự án Louisiana

Ngày 16 tháng 9 năm 2019            —–

VIETNAM  –   Công ty khí đốt tự nhiên hóa lỏng niêm yết tại Úc hôm thứ Hai, cho biết họ đã ký một thỏa thuận với một tỉnh ở Việt Nam để cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ dự án Magnolia có trụ sở tại Louisiana.

Dự án Việt Nam bao gồm một nhà máy nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng và một nhà máy điện chu kỳ hỗn hợp 32.000 megawatt ở ven bờ biển tỉnh Bạc Liêu, nơi công ty có trụ sở tại Houston sẽ cung cấp khí đốt và Delta Offshore Energy có trụ sở tại Việt Nam sẽ sản xuất điện và bán khí đốt.

Magnolia LNG agrees to provide LNG to Vietnam

 

Photo: LNG Limited – Một cơ sở được phát triển bởi công ty khí tự nhiên hóa lỏng Houston LNG Limited đã đạt được thỏa thuận cung cấp 20 năm cho một dự án điện được lên kế hoạch cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long của miền Nam Việt Nam.

Hai triệu tấn khí tự nhiên hóa lỏng mỗi năm sẽ được cung cấp từ dự án Magnolia, nơi mà người mua với 25% nguồn cung từ dự án.

Thỏa thuận này diễn ra vào thời điểm công ty LNG Ltd đang gặp khó khăn qua các thỏa thuận bán hàng cho dự án Magnolia của mình do tranh chấp thương mại giửa Hoa Kỳ với Trung Quốc, nơi được coi là khách hàng tiềm năng chính cho các dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Hoa Kỳ.

“Liên minh của chúng tôi với công ty LNG Limited sẽ cho phép Chính phủ Việt Nam có mối quan hệ mạnh mẽ hơn với thị trường Hoa Kỳ,” Bobby Quintos, giám đốc quản lý kỹ thuật của Delta Offshore Energy, cho biết trong một tuyên bố chung.

Trong thời gian chờ phê duyệt của chính phủ, dự án dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2023.

( Nguồn: Reuters / by Nikhil Kurian Nainan in Bengaluru & Editing by Sherry Jacob-Phillips )