Dân biểu Pressley luận tội ông Kavanaugh: ”Làm phiền sâu sắc’ một công lý có thể có nhiều cáo buộc này’

Ngày 17 tháng 09 năm 2019            —–

Dân biểu Ayanna Pressley, D-Mass, nói với CNN hôm thứ Ba, ” thật đáng lo ngại cho Thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh có “nhiều cáo buộc” chống lại ông và bà đã đệ trình một nghị quyết luận tội chống lại ông để “có được sự thật. ”

Ayanna Pressley: What to know

Dân biểu Ayanna Pressley, D-Mass,

Nhà lập pháp năm đầu tiên chỉ trích về sự “thiếu sót cơ bản” trong cuộc điều tra của FBI và của Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào tháng 9 năm ngoái qua việc xem xét một cáo buộc tấn công tình dục chống lại ông Kavanaugh, trước khi ông được xác nhận lên tòa án tối cao pháp viện của Mỹ.

” Một người phục vụ tại tòa án cao nhất của Mỹ trong lảnh vực luật pháp lại có thể có nhiều cáo buộc như vậy –  đó là điều đáng buồn ” dân biểu Pressley nói thêm.

Dân biểu Pressley, bà là một người sống sót sau vụ tấn công tình dục, kêu gọi các thành viên khác của đảng Dân chủ hãy đứng sau cuộc thúc đẩy luận tội của bà, bao gồm Thượng nghị sĩ Dick Durbin (D-Ill.), người cũng đã thúc giục đại diện Massachusetts đi tìm “sự thật”, CNN đưa tin.

“Tôi nói đây là sự tính toán, và đã qua rồi những ngày chúng ta đồng lõa với những hành vi sai trái. Một trong những lý do tại sao tôi ra tranh cử Quốc hội là để đấu tranh cho sự chữa lành vết thương nhục nhả và đem lại công lý cho tất cả những người bị tấn công tình dục còn sống sót, và tôi đang làm những gì tôi được giao phó để làm tại Quốc hội ”  bà Pressley nói.

Nghị quyết luận tội của dân biểu Pressley từ sau một câu chuyện của New York Times được công bố hôm thứ Bảy với cáo buộc: một người bạn nam cùng lớp chứng kiến ​​ông Kavanaugh ép bộ phận sinh dục của mình vào một người phụ nữ chống cự lại, vì không có sự đồng ý của cô ấy trong thời gian học ở đại học.

Tờ Times đã đưa ra một sự điều chỉnh sau đó, nói rằng một số người bạn của người phụ nữ nói với họ, cô không nhớ sự việc nầy.

Phe bảo thủ bao gồm cả Tổng thống Trump đã nắm bắt được sự điều chỉnh về báo cáo của tờ Times, cho là thiếu sót cơ bản và nói các phương tiện truyền thông muốn bôi nhọ ông Kavanaugh.

” Tờ New York Times đã phạm một sai lầm khủng khiếp khác. Thật xấu hổ khi một điều như thế có thể xảy ra, để làm điều đó với một công lý của Tòa án tối cao là một điều khủng khiếp. Đó là tin giả. Đó chỉ là tin giả. Họ phải tự biết rất là xấu hổ. ” Tổng thống Trump nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

( Nguồn: The Hill / by Justine Coleman )