Kremlin nói hy vọng Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ chi tiết về các cuộc gọi của Putin-Trump

Ngày 28 tháng 09 năm 2019            —-

Điện Kremlin cho biết hôm thứ Sáu, họ hy vọng  Washington sẽ không tiết lộ chi tiết bí mật về các cuộc gọi điện thoại giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump.

President Trump with President Vladimir V. Putin of Russia during a bilateral meeting at the G20 summit in Osaka, Japan, in June.

Tổng thống Trump với Tổng thống Vladimir V. Putin của Nga trong cuộc gặp song phương tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, vào tháng 6. —  CreditCreditErin Schaff / Thời báo New York

Phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov đã đưa ra bình luận khi được hỏi về việc Nhà Trắng công bố tái thiết cuộc gọi điện thoại vào ngày 25 tháng 7 của Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã gây ra một cơn bão chính trị trong nước Mỹ.

Ông Peskov nói đó không phải là thông lệ ngoại giao bình thường để tiết lộ chi tiết bí mật của các cuộc gọi như vậy và ông hy vọng tình trạng xấu của mối quan hệ với Washington sẽ không dẫn đến một tình huống tương tự phát sinh trong trường hợp của Nga.

( Nguồn: MSNBC / Reporting by Andrew Osborn & Tom Balmforth; Writing by Tom Balmforth; Editing by Maria Kiselyova )