Thượng nghị sỉ Feinstein kêu gọi mở cuộc điều tra luận tội qua bản transcript ghi chép ‘từng chữ’ của tổng thống Trump.

Ngày 27 tháng 09 năm 2019            —–

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein (D-Calif.) nói, sau cuộc họp kín với giám đốc tình báo quốc gia và tổng thanh tra cộng đồng tình báo, bà muốn có một bản sao “lời nói” của cuộc gọi của Tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky .

Bà Feinstein, một thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện và là người đảng Dân chủ hàng đầu trong Ủy ban Tư pháp, cho biết khiếu nại của người tố giác gắn liền với tổng thống Trump “gợi ý rằng một bản sao những từ chính thức của cuộc gọi’ đã được tạo ra “.

Nếu vậy, nó cần được cung cấp cho Quốc hội để xem xét. Quốc hội có nhiệm vụ giám sát hiến pháp. Điều quan trọng là chúng tôi hiểu ai đã thực hiện các hành động để che giấu chi tiết cuộc gọi với Zelensky và mức độ những hành động đó đạt được, ” bà Feinstein nói.

Ủy ban Tình báo Thượng viện đã nhận được các cuộc họp ngắn vào thứ năm với quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire và Michael Atkinson, cơ quan giám sát hàng đầu của cộng đồng tình báo, về khiếu nại của người tố giác.

“Tôi thấy khiếu nại của người tố giác là rất đáng tin cậy. Nó gợi ý rằng tổng thống đã xử dụng văn phòng của mình để yêu cầu sự ủng hộ chính trị từ nước ngoài và nhân viên Nhà Trắng biết điều này là sai và cố gắng che đậy bằng cách chôn giấu các chi tiết của cuộc gọi với Tổng thống Zelensky của Ukraine, ” thượng nghị sỉ Feinstein nói thêm trong tuyên bố của mình.

Một bản sao một phần năm trang của cuộc gọi với tông Zelensky đã được phát hành vào đầu tuần này. Trong bản ghi nhớ, tổng thốngTrump đã đề nghị tổbg thống Zelensky làm việc với luật sư cá nhân của mình, Rudy Giuliani, và bày tỏ hy vọng rằng ông Zelensky có thể xem xét vai trò của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trong vụ sa thải công tố viên Ukraine.

Có rất nhiều cuộc nói chuyện về con trai của Biden, rằng Biden đã ngăn chặn việc truy tố và rất nhiều người muốn tìm hiểu về điều đó vì vậy bất cứ điều gì bạn có thể làm với Tổng chưởng lý sẽ là rất tuyệt ” tổng thống Trump nói với tổng thống Zelensky trong cuộc gọi ngày 25 tháng 7.

( Nguồn: By Jordain Carney )