Pelosi nói với GOP: Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc điều tra luận tội

Ngày 03 tháng 10 năm 2019            —-

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã chống lại ông Kevin McCarthy, người trước đó trong ngày đã yêu cầu người dân California hủy bỏ cuộc điều tra luận tội về Tổng thống Trump.

At left, House Minority Leader Kevin McCarthy, who asked House Speaker Nancy Pelosi, at right, to suspend House Democrats' impeachment inquiry on Thursday.

At left, House Minority Leader Kevin McCarthy (left) – House Speaker Nancy Pelosi (right).   

” Tôi đã nhận được thư của bạn sáng nay, ngay sau khi thế giới chứng kiến ​​Tổng thống Trump trên truyền hình quốc gia yêu cầu một thế lực nước ngoài khác can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới ” bà Pelosi nói hôm thứ Năm, đề cập đến những bình luận của ông Trump ở South Lawn của Tòa bạch ốc, trong đó ông kêu gọi Trung Quốc điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

” Chúng tôi hy vọng bạn và những người Cộng hòa khác chia sẻ cam kết của chúng tôi để theo dõi sự thật, bảo vệ Hiến pháp, bảo vệ an ninh quốc gia của chúng ta và bảo vệ sự toàn vẹn của các cuộc bầu cử của chúng ta tại một thời điểm nghiêm trọng như vậy trong lịch sử quốc gia của chúng ta ” bà Pelosi đã viết cho nhà lãnh đạo thiểu số của Đảng Cộng hòa .

Đảng Dân chủ đã đưa ra một cuộc điều tra luận tội vào tháng trước sau khi biết tổng thống Trump yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan đến Biden, người đang tranh cử tổng thống.

Bà Pelosi, trong một tuyên bố trước đó hôm thứ Năm, đã chỉ trích những bình luận mới nhất của ông Trump, trong đó ông kêu gọi Trung Quốc điều tra về ông Biden, vì ông chỉ  đưa lợi ích chính trị cá nhân của mình lên trước để bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử của chúng tôi.

McCarthy đã viết bà Pelosi vào sáng thứ năm, kêu gọi bà bỏ cuộc điều tra luận tội, cho đến khi các quy tắc và thủ tục minh bạch và công bằng được thiết lập.

Bà Pelosi đã không kêu gọi một cuộc bỏ phiếu chính thức của Hạ viện để khởi động một cuộc điều tra luận tội, điều này sẽ kích hoạt một quy trình chính thức hơn và cung cấp cho GOP một số quyền và quyền kiểm soát tố tụng.

Pelosi trả lời McCarthy, không có quy tắc nào yêu cầu bỏ phiếu điều tra luận tội.

” Các quy tắc hiện hành của Hạ viện cung cấp cho các ủy ban Hạ viện toàn quyền tiến hành các cuộc điều tra đối với tất cả các vấn đề thuộc thẩm quyền của họ, bao gồm cả các cuộc điều tra luận tội, bà Pelosi nói.

” Không có yêu cầu nào theo Hiến pháp, theo quy định của Hạ viện, hoặc tiền lệ của Hạ viện là toàn bộ Hạ viện bỏ phiếu trước khi tiến hành một cuộc điều tra luận tội ” bà Pelosi nói tiếp.

( Nguồn: NBC News / by Susan Ferrechio  )