McConnell mâu thuẫn với Trump: Chúng tôi chưa bao giờ nói về cuộc gọi của Zelensky

Ngày 22 tháng 10 năm 2019             —–

Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố hồi đầu tháng này, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell nói với ông rằng cuộc gọi điện thoại của ông với tổng thống Ukraine là cuộc gọi điện thoại ngây thơ nhất mà tôi đã từng đọc.

Nhưng ông McConnell cho biết hôm thứ ba, [anh ấy] ông không bao giờ nói chuyện về cuộc gọi điện thoại với tổng thống.

McConnell contradicts Trump: We’ve never spoken about Zelensky call

© Mark Wilson / Getty Images Thượng nghị sĩ Mitch McConnell.

”Sau đó, chúng tôi không có bất kỳ cuộc trò chuyện nào về chủ đề đó”, ông  McConnell nói với các phóng viên về bản dịch của cuộc gọi giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và tổng thống Trump.

Đảng Dân chủ đang xử dụng cuốc gọi điện thoại để củng cố cuộc điều tra luận tội của họ về tổng thống Trump, tuyên bố tổng thống lạm dụng quyền lực của mình khi ông gây áp lực với tổng thống Zelensky để điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

Lãnh đạo đa số Thượng viện McConnell là một trong những người phản đối kịch liệt nhất cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ, cho rằng điều đó đang cản trở việc thông qua một Hiệp định Thương mại mới của Bắc Mỹ và rằng tổng thống và nhóm của ông không được bảo vệ theo thủ tục. Sau khi xem xét bản tóm tắt hồi đầu tháng này, ông McConnell nói, ”thật buồn cười khi nghĩ rằng đây là bất cứ nơi nào gần với một hành vi phạm tội không thể chối cãi và nó rõ ràng không có gì lạ mà đảng Dân chủ đang cầu nguyện một cách tuyệt vọng ”.

Nhưng tổng thống Trump đã nói vào ngày 3 tháng 10 rằng McConnell đã đi xa hơn.

”Anh ấy (ông McConnell) đưa ra một tuyên bố rằng đó là cuộc gọi điện thoại ngây thơ nhất mà anh ấy đã đọc. Và tôi cũng đã nói chuyện với anh ấy (ông McConnell) về nó. Anh ấy đọc cuộc gọi của tôi với tổng thống Ukraine. Mitch McConnell. Ông Mitch McConnell nói, đó là cuộc gọi điện thoại ngây thơ nhất mà ông Mitch McConnell [tôi] đã đọc. Ý tôi là, hãy cho tôi nghỉ ngơi” tổng Thống Trump nói với các phóng viên.

Ông McConnell, sau đó đã được hỏi vào hôm thứ ba, liệu tổng thống có nói dối khi ông đưa ra tuyên bố đó hay không. Người lãnh đạo GOP trả lời: ”Bạn sẽ phải hỏi tổng thống. Tôi không nhớ lại bất kỳ cuộc trò chuyện nào với tổng thống về cuộc gọi đó”.

“Tôi sẽ để hai người họ tự tìm ra điều đó”, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (D-N.Y.) Nói khi được hỏi về sự khác biệt giữa tổng thống và McConnell. “Khi Tổng thống Trump nói điều gì đó, tôi nghĩ rằng phản ứng ban đầu của mọi người … là sự hoài nghi.”

( Nguồn: NBC NEWS / By Burgess Everett )