Chúng tôi sẽ bắt giữ ông Trump vì vụ nổ ở Fifth Ave, Thị trưởng thành phố New York nói

Ngày 24 tháng 10 năm 2019             —–

NEW YORK  –    Tổng thống có thể từ bỏ tự do ngay cả khi ông ta không mất bất kỳ cử tri nào. Sở Cảnh sát thành phố New York [NYPD] sẽ đưa Tổng thống Donald Trump vào còng tay nếu ông kiểm soát lý thuyết từ luật sư của mình ông có thể tự do bắn ai đó trên Đại lộ số 5, các giới chức thành phố cho biết hôm thứ Năm.

a person standing in front of a store: A guard stands outside Trump Tower on Fifth Avenue in Manhattan on Aug. 24, 2018.
© Photo by Spencer Platt / Getty Images Một người bảo vệ đứng bên ngoài Tháp Trump trên Đại lộ thứ năm ở Manhattan vào ngày 24 tháng 8 năm 2018.

“Tôi không quan tâm nếu đó là tổng thống Hoa Kỳ hay bất kỳ ai khác – bạn bắn ai đó, bạn bị bắt”, Thị trưởng New York, Bill de Blasio nói trong một cuộc họp báo không có liên hệ. “Chúng tôi sẽ bắt giữ ông ta.”

Một trong những giới chức cấp cao nhất của NYPD đồng tình. “Chúng tôi sẽ” Phó ủy viên thứ nhất Benjamin Tucker nói.

Các giới chức đã trả lời luật sư của Trump, William S. Consovoy, rằng một tổng thống đang tại chức không thể bị truy tố hoặc thậm chí điều tra về một hành vi tội phạm khi còn đương nhiệm – thậm chí một người táo bạo như nổ súng trên Đại lộ số 5.

luật sư của Trump, William S. Consovoy đã đưa ra lập luận trong phiên điều trần tại tòa án liên bang hôm thứ Tư khi ông tìm cách ngăn chặn văn phòng luật sư quận Manhattan Cyrus Vance Jr. để có được tờ khai thuế của Trump thông qua trát đòi hầu tòa.

Tổng thống đảng Cộng hòa nổi tiếng đã nói trên chiến dịch tranh cử năm 2016 rằng ông “sẽ không mất bất kỳ cử tri nào” nếu ông bắn ai đó ở giữa đại lộ Manhattan. Thẩm phán Hoa Kỳ Denny Chin đã hỏi luật sư Consovoy rằng lý thuyết miễn trừ tổng thống của luật sư có mở rộng cho ví dụ giả thuyết đó không.

“Chính quyền địa phương không thể điều tra?” thẩm phán Hoa kỳ Denny Chin hỏi, theo một bản ghi được xuất bản bởi The Washington Post. “… Không có gì có thể được thực hiện? Đó là vị trí của bạn?”.

“Điều đó đúng,” luật sư Consovoy trả lời.

Cuộc tranh luận đã không ngăn chặn Thị trưởng New York Bill de lasio, Thị trưởng cho rằng tổng thống Trump sẽ phải đối mặt với hậu quả hình sự giống như bất kỳ ai khác đã bắn người nào đó. Sở cảnh sát Thành phố New York [NYPD] đã ghi nhận 761 vụ nổ súng trong thành phố trong năm nay kể từ ngày Chủ nhật, tăng từ 744 vụ vào cùng thời điểm trong năm ngoái.

Thị trưởng – người đã kết thúc cuộc tranh cử tổng thống của mình vào tháng trước – cũng đã đặt câu hỏi về khả năng pháp lý của luật sư Consovoy.

“Bất cứ ai tự gọi mình là luật sư có thể nói rằng không nên trở thành luật sư. Hãy bắt đầu với điều đó”, thị trưởng Bill de Blasio, người thường nói ông không phải là luật sư.

“Nhưng nếu bạn bắn ai đó là tội ác và không ai vượt quá luật pháp”, thị trưởng New York nói thêm. “ông ta sẽ bị bắt, trong thời gian “.

Luật sư của tổng thống Trump, William S. Consovoy đã không trả lời một email tìm kiếm bình luận ngay lập tức.

( Nguồn: MSN / by Noah Manskar )