Việt Nam áp đặc thuế quan với các nhà sản xuất thép Trung Quốc và Hàn Quốc

Ngày 28 tháng 10 năm 2019             —–

VIETNAM   –    Điều khoản thương mại là một bản tin hàng ngày 0ã gỡ rối một thế giới bị lôi kéo vào các cuộc chiến thương mại. Đăng ký tại đây.

Việt Nam áp đặc thuế 5 năm đối với các sản phẩm thép mạ màu của Trung Quốc và Hàn Quốc, sau khi các nhà sản xuất trong nước cho biết giá không công bằng từ các đối thủ nước ngoài, [khiến] đã làm cho họ phải đóng cửa hệ thống dây chuyền sản xuất.

Thuế chống bán phá giá 2.53% đến 34.27% đang được áp dụng cho các sản phẩm thép từ Trung Quốc, Bộ Công Thương Việt Nam cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình. Thuế quan từ 4.71% đến 19.25% cũng được áp dụng đối với các sản phẩm thép từ Hàn Quốc.

Các mức thuế có hiệu lực vào ngày 24 tháng 10 năm 2019, Bộ Công Thương VN cho biết.

Hành động này kéo dài thêm 5 năm thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không rỉ cán nguội từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan, có hiệu lực kể từ ngày 26 tháng 10, Bộ cho biết vào tuần trước.

Việt Nam đang tiếp tục đánh thuế 7.94% đối với các sản phẩm từ Công ty thép Shanxi Taigang Stainless Steel Co. và mức thuế 31,85% đối với hàng nhập khẩu từ các nhà xuất khẩu khác của Trung Quốc.
.
Thuế quan từ 10.91% đến 37.29% đang được mở rộng cho các sản phẩm từ các nhà sản xuất thép của Malaysia, Indonesia và Đài Loan.

(Nguồn: Bloomber / By Mai Ngọc Châu )