Tòa bạch ốc ‘chuẩn bị’ cho luận tội vì các phiên điều trần công khai có thể bắt đầu trong tháng này

Ngày 01 tháng 11 năm 2019            —–

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., cho biết hôm thứ Sáu, bà hy vọng các phiên điều trần công khai trong cuộc điều tra luận tội ở Hạ viện về Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu sớm nhất là trong tháng này, theo một báo cáo mới.

GP: Nancy Pelosi Interview 191101

©   Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, đảng Dân chủ từ California, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở New York, vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 11 năm 2019.-  (Kholood Eid | Bloomberg | Getty Images.)

Tòa bạch ốc, trong khi đó, nói “chuẩn bị cho một cuộc luận tội sẽ xảy ra.”

Bà Pelosi nói trong một cuộc thảo luận với các phóng viên và biên tập viên của tờ Bloomberg, bà “cho rằng sẽ có phiên điều trần công khai vào tháng 11″, nhưng lưu ý rằng trường hợp của đảng Dân chủ khi luận tội ông Trump ” phải là sự mỉa mai “.

Pelosi nói với Bloomberg, không có thời hạn để kết thúc cuộc điều tra, xoay quanh việc tổng thống Trump thúc đẩy Ukraine triển khai các cuộc thăm dò liên quan đến các đối thủ chính trị của ông như cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu gần như theo các đảng phái hôm thứ Năm để mã hóa các quy tắc cơ bản cho giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra luận tội, trong đó sẽ bao gồm các phiên điều trần công khai và các cuộc điều tra để đưa ra thời gian cho tổng thống Trump tham gia vào quá trình này.

Thư ký báo chí Toà bạch ốc, Stephanie Grisham nói trong một cuộc phỏng vấn của Fox News sáng thứ Sáu rằng “vâng, chúng tôi đã chuẩn bị cho một cuộc luận tội sẽ xảy ra “.

( Nguồn: CNBC / by Kevin Breuninger )