Nhân chứng luận tội tổng thống Trump phá vỡ mô hình không có mặt trong tuần

Ngày 06 tháng 11 năm 2019             —–

WASHINGTON – Một nhân chứng dự đoán ​​sẽ xuất hiện vào ngày thứ Tư cho một sự lắng đọng theo lịch trình trước khi ba ủy ban Hạ viện xuất phát từ cuộc điều tra luận tội về Tổng thống Donald Trump.

Slide 11 of 72: Speaker of the U.S. House of Representatives Nancy Pelosi talks to reporters encountered as she walks near the room where witnesses are testifying in the impeachment inquiry into U.S. President Trump led by the House Intelligence, Foreign Affairs and Oversight and Reform Committees on Capitol Hill in Washington, U.S., October 30, 2019.

© Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói chuyện với các phóng viên gặp phải khi bà đi bộ gần phòng, nơi các nhân chứng trong cuộc điều tra luận tội do Ủy ban Tình báo, Ngoại giao và Giám sát và Cải cách ở Capital Hill, ngày 30/10.

Ông David Hale, phụ tá bộ trưởng ngoại giao về các vấn đề chính trị, đã đến Tòa nhà Quốc hội vào sáng thứ Tư để đưa ra lịch trình của mình trước Ủy ban Tình báo, Ngoại giao và Giám sát của Hạ viện trong phiên họp kín.

Các nhân chứng khác cũng được yêu cầu xuất hiện vào ngày thứ Tư, nhưng dự kiến ​​sẽ không bao gồm Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, giám đốc của Văn phòng Quản lý và Ngân sách ông Russell Vought và cố vấn của Bộ Ngoại giao ông T. Ulrich Brechbuhl.

Kể từ ngày thứ Hai, 6 nhân chứng theo lịch trình trong cuộc điều tra luận tội Hạ viện đã không xuất hiện cho các vụ lắng đọng theo lịch trình của họ.

Ông David Hale, một nhà ngoại giao phải đối mặt với các câu hỏi liên quan đến việc loại bỏ Đại sứ Marie Yovanovitch, bị sa thải theo chỉ thị của tổng thống Trump. Ông Philip Reeker, một nhà ngoại giao khác, nói với các nhà điều tra tại một phiên điều trần trước đó ông David Hale đã ngừng công bố một tuyên bố ủng hộ Yovanovitch.

Ông David Hale trước đây từng là Đại sứ tại Pakistan dưới thời Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Trump, theo tiểu sử chính thức của Bộ Ngoại giao. Ông cũng từng là đại sứ tại Lebanon dưới thời Obama và là Đặc phái viên của chính quyền vì hòa bình Trung Đông và là đại sứ của Jordan dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Vào ngày 25 tháng 9, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã khởi xướng một cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Trump, sau một khiếu nại của người tố giác về các giao dịch của ông với Ukraine.

( Nguồn:  Reuters / by Geoff Bennett and Dartunorro Clark )