Ủy ban Tư pháp Hạ viện đưa ra xét xử luận tội vào ngày 4 tháng 12

Ngày 27 tháng 11 năm 2019             —–

WASHINGTON   –    Ủy ban Tư pháp Hạ viện chuẩn bị cuộc điều tra luận tội của Tổng thống Donald Trump vào tuần tới, xét xử vào ngày 4 tháng 12 những câu hỏi về tội ác ở cấp cao và những sai lầm nghiêm trọng đã được qui định trong bản Hiến pháp.

Phiên điều trần sẽ có các chuyên gia pháp lý, những người sẽ kiểm tra các cơ sở hiến pháp để luận tội, theo các trợ lý đảng Dân chủ, đã thảo luận về lịch trình với điều kiện giấu tên trước khi có bất kỳ thông báo nào.

Slide 1 of 67: Fiona Hill, former senior director for Europe and Russia on the National Security Council, departs after testifying at a House Intelligence Committee hearing as part of the impeachment inquiry into U.S. President Donald Trump on Capitol Hill in Washington, U.S., November 21, 2019. REUTERS/Loren Elliott

©  Fiona Hill, cựu giám đốc cấp cao của Châu Âu và Nga trong Hội đồng An ninh Quốc gia, ra làm chứng tại một phiên điều trần của Ủy ban Tình báo Hạ viện như một phần của cuộc điều tra luận tội về Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Capitol Hill ở Washington, vào ngày 21 tháng 11.

Các cuộc điều tra khác của Trump: Trong khi tập trung vào Ukraine, đây là các ủy ban chứng cứ đã biên soạn để củng cố trường hợp luận tội tổng thống Trump

Lời khai từ 12 nhân chứng trong năm ngày điều trần đã mô tả các thỏa thuận của ông Trump với Ukraine. Bộ Ngoại giao và các quan chức an ninh quốc gia cho biết ông Trump yêu cầu điều tra về cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông, Hunter, như một điều kiện để gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và sau đó trước khi đưa ra gần $400 million đô la viện trợ quân sự mà Quốc hội đã phê chuẩn.

Người Mỹ nghĩ gì?: Số người Mỹ ủng hộ luận tội và loại bỏ tổng thống Trump không thay đổi.

Sau khi Tòa án phán quyết, bà Pelosi nói ‘Thật khó tưởng tượng, không có một vết thương nào đáng kể hơn sự can thiệp bị cáo buộc như vậy với khả năng của Quốc hội phát hiện và ngăn chặn sự lạm quyền trong ngành Hành pháp và để bảo vệ Nhân dân Hoa Kỳ”. Bà Pelosi nói tiếp “Thẩm phán kết luận rằng, Nói một cách đơn giản, sự khởi đầu chính trong 250 năm qua của lịch sử Hoa Kỳ được ghi nhận là các Tổng thống không phải là vua “.
.
Hội đồng xét xử trước đó đã giành được lệnh của Tòa án U.S. District Court để truy cập bằng chứng qua bồi thẩm đoàn ủng hộ báo cáo của ông Mueller. Tổng chưởng lý William Barr đã sắp xếp lại các tài liệu của bồi thẩm đoàn qua báo cáo và từ chối yêu cầu làm chứng về báo cáo, như ông đã có tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Nhưng phiên điều trần mới nhất sẽ là phiên điều trần đầu tiên cho hội thảo kể từ khi Pelosi tuyên bố một cuộc điều tra luận tội chính thức vào ngày 24 tháng 9 và Hạ viện đã thông qua các quy tắc cho cuộc điều tra vào ngày 31 tháng Mười. Trump đã bác bỏ cuộc điều tra coi như một là “cuộc săn phù thủy”.

( Nguồn: AP/ by Mary Clare Jalonick & Lisa Mascaro )